CafeLand - Xót xa cảnh hoang vắng của hàng nghìn căn nhà tái định cư; Quyết sách về diện tích nhà đất tối thiểu; Chung cư Bắc Hà C14, tranh chấp quyền quản trị kéo dài... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Xót xa cảnh hoang vắng của hàng nghìn căn nhà tái định cư
 
Về xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM những ngày này có thể thấy cảnh hàng nghìn căn hộ tái định cư tại dự án Vĩnh Lộc B bỏ không suốt nhiều năm và đang hư hỏng xuống cấp.
 
Năm 2012, dự án cơ bản hoàn thành và bắt đầu đón người dân về ở. Tuy nhiên, đến nay dù đã được xây dựng hoàn thiện nhưng phần lớn căn hộ thuộc khu tái định cư lại đang bị bỏ không. Nhiều hộ dân “chê” khu tái định cư này vì quá xa trung tâm thành phố, đường xá còn dang dở, hệ thống các tiện ích thiếu hụt. Cùng với đó là tình trạng xuống cấp thấy rõ, dù chung cư mới được đưa vào sử dụng... xem thêm
 
Nhà tập thể cũ xuống cấp: Cư dân ngóng chờ ngày chuyển đi
 
Mặc dù đã được xếp vào danh sách khu nhà nằm trong diện nguy hiểm cấp độ D, cần phải di dân gấp. Nhưng cho đến nay, tại khu nhà G6A – Khu tập thể Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình) vẫn còn nhiều hộ gia đình đang sinh sống và từng ngày ngóng chờ được chuyển đến khu tạm cư.
 
Theo ghi nhận của PV, tại đơn nguyên 1 và đơn nguyên 2 khu nhà G6A đã có một số hộ được chuyển đến khu tạm cư. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ dân đang phải sinh sống tại đây và từng ngày ngóng chờ được chuyển đến nơi tạm cư... xem thêm
 
Quyết sách về diện tích nhà đất tối thiểu
 
Dù chính quyền TPHCM vẫn chưa “gật” trước nhiều đề xuất của các ngành liên quan về việc cho phép xây dựng căn hộ thương mại diện tích chỉ 25m², nhưng thực tế đã xuất hiện dạng căn hộ này tại nhiều chung cư cũ và mới.
 
Nhận thấy nhu cầu thị trường căn hộ nhỏ là có thực, một doanh nghiệp bất động sản đã xây dựng một số căn hộ diện tích nhỏ để người thu nhập thấp có thể thuê ở với giá phù hợp trong thời gian dài. Ngay tại khu vực nội thành, như các quận 1, 3, 5, nhiều người đã thuê nhà ở các chung cư với diện tích khoảng 25m2 - 30m2 để ở gần nơi làm việc, buôn bán, với hình thức cố nhà bằng hợp đồng trong thời gian 3 - 5 năm... xem thêm
 
30 triệu đồng một m2 đất xã vùng ven khu Nam Sài Gòn
 
Một dự án tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM bán nhà phố 2,4-3,5 tỷ đồng một căn, nếu tính giá đất 24-30 triệu đồng mỗi m2.
 
Theo ước tính của cò đất địa phương hoạt động tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, nếu trừ đi chi phí xây nhà trên địa bàn này ước tính 4-5 triệu đồng mỗi m2 hoàn thiện mặt ngoài, xây thô bên trong. Như vậy, trừ đi chi phí xây dựng, giá trị đất đang được chào bán tầm 24 triệu đồng đến trên 30 triệu đồng mỗi m2... xem thêm
 
Chung cư Bắc Hà C14, tranh chấp quyền quản trị kéo dài
 
Tranh chấp giữa Ban quản trị mới với Ban quản trị cũ và đơn vị quản lý cụm chung cư Bắc Hà C14 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra một thời gian dài và hiện vẫn chưa tìm được hướng giải quyết.
 
Được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2014, đến nay, cuộc sống của cư dân cụm chung cư này vẫn chưa thể ổn định khi tranh chấp tại đây kéo dài. Trong đó, tranh chấp về việc chuyển giao quyền quản trị tòa nhà giữa Ban quản trị tòa nhà hiện thời (mới) với Ban quản trị cũ và đơn vị quản lý (cùng thuộc chủ đầu tư) đã kéo dài hơn 1 năm nay vẫn tìm được hướng giải quyết... xem thêm
 
Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.