CafeLand - TP HCM: Nhà đầu tư ngoại trả lại dự án khu đất “vàng”; Tòa nhà 8B Lê Trực: Kịch bản nào để 'cắt ngọn'; Ký túc xá 29 tỉ bỏ không gần 2 năm vì thiếu giường…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Tòa nhà 8B Lê Trực: Kịch bản nào để 'cắt ngọn'?

Theo các luật sư, trong trường hợp tòa nhà số 8B Lê Trực bị phá dỡ phần sai phép thì các khoản phí phá dỡ chủ đầu tư sẽ phải chịu. Bên cạnh đó chủ đầu tư phải có trách nhiệm trả lại, hoặc bồi thường cho khách hàng số tiền đã nộp để mua căn hộ đúng hợp đồng giữa hai bên.

Trước việc UBND thành phố Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực (quận Ba Đình) tự phá dỡ phần công trình xây dựng sai phép, nếu không sẽ cưỡng chế, nhiều ý kiến đã đưa ra kịch bản khi tòa nhà này bị “cắt ngọn”.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho hay, hiện các đơn vị liên quan đang tiến hành thực hiện theo yêu cầu chỉ đạo của UBND thành phố. “Những sai phạm của chủ đầu tư, thành phố đã nói rõ và thành phố cũng yêu cầu kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, vị cán bộ này cho biết…xem thêm

Ký túc xá 29 tỉ bỏ không gần 2 năm vì... thiếu giường

Ký túc xá Trường cao đẳng Cần Thơ (số 209 đường 30-4, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vốn được xây phục vụ chỗ ở cho 800 sinh viên.

Tuy nhiên, dù đã xây xong gần hai năm qua nhưng ký túc xá này chưa được đưa vào sử dụng chỉ vì... thiếu giường ngủ!

Ký túc xá Trường cao đẳng Cần Thơ gồm hai khối nhà cao năm tầng với 100 phòng, được xây dựng trên diện tích hơn 52.000m2, quy mô phục vụ 800 sinh viên.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 29,2 tỉ đồng, được khởi công vào tháng 1-2013 và hoàn thành một năm sau đó…xem thêm

Đất dự phòng ở Quảng Nam sử dụng sai mục đích

Tại tỉnh Quảng Nam, nhiều xã chiếm dụng đất công ích trái quy định với diện tích lên đến hàng ngàn ha

Đất công ích 5% (hay còn gọi là đất dự phòng) là diện tích đất  thuộc quỹ đất nông nghiệp được giao cho UBND cấp xã, phường, thị trấn quản lý. Theo quy định thì mỗi xã, phường, thị trấn được lập quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích không quá 5% tổng diện tích đất để phục vụ nhu cầu công ích của địa phương. Thế nhưng, tại tỉnh Quảng Nam, nhiều xã chiếm dụng đất công ích trái quy định với diện tích lên đến hàng ngàn ha, trong khi người dân không có đất sản xuất phải thuê với giá “ trên trời” …xem thêm

TP HCM: Nhà đầu tư ngoại trả lại dự án khu đất “vàng”

Hongkong Land và Sumitomo Realty & Development xin trả lại dự án có số vốn đầu tư hơn 7.100 tỉ đồng tại "khu đất vàng" số 164 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM.

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ ngày 5-10, UBND TP HCM cho biết Liên danh Công ty Hongkong Land (Vương quốc Anh) và Sumitomo Realty & Development (Nhật Bản) không tiếp tục thực hiện dự án tại "khu đất vàng” số 164 đường Đồng Khởi, quận 1.

Lý do mà liên danh này xin rút khỏi dự án là vì TP HCM không cố định chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng Khu B cũng như không xác định rõ và cố định thời gian hoàn tất việc bồi thường, giải phóng mặt bằngxem thêm

Hạn chế dùng bừa tiền góp vốn mua căn hộ, cách nào?

Rất nhiều tranh chấp, kiện tụng cho thấy, các chủ đầu tư đã lợi dụng tiền khách hàng góp vốn mua căn hộ, sử dụng vào vô vàn mục đích khác nhau và để cho dự án chậm tiến độ, thậm chí không triển khai được, trong khi khách hàng mỏi cổ chờ nhà.

Đơn cử, vụ án xảy ra ở Dự án B5 Cầu Diễn, kết quả điều tra cho thấy, hàng trăm tỷ đồng khách hàng nộp vào được sử dụng với nhiều mục đích, từ chi trả lương thưởng, mua văn phòng phẩm đến đầu tư các thiết bị máy tính, máy in… mà không sử dụng cho mục đích hoàn thiện dự ánxem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.