CafeLand – Đà Nẵng thu hồi đất vàng, làm lại công viên; Năm 2016 người nước ngoài mua nhà liệu có “biến”; Khiếu nại đất đai giảm do Luật hay do ít dự án mới…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Thị trường nhà phố xây sẵn đang ấm dần lên

Dù nguồn cung không nhiều nhưng thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn tại Tp.HCM hoạt động khá tốt trong khoảng vài năm trở lại đây vì với mức giá xoay quanh khoảng 2-3 tỷ đồng, loại hình nhà ở này đáp ứng được nhu cầu của phần đông khách hàng và cũng là “cứu cánh” cho nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Theo giới chuyên gia, sở dĩ có nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào phân khúc này bởi đây là một loại hình khá mới lạ và hấp dẫn, loại hình nhà xây sẵn, có sổ đỏ trao tay, cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh đáp ứng được nhu cầu của những người mua để ở, ưu thích dòng sản phẩm nhà gắn liền với đất và cả các nhà đầu tư đang tìm một kênh trú ẩn an toàn…xem thêm

Năm 2016: Người nước ngoài mua nhà liệu có “biến”?

Sau một thời gian dài thăm dò, tìm hiểu thị trường cùng với việc nghị định hướng dẫn Luật Nhà ở 2014 đã có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp đang kỳ vọng lượng khách nước ngoài và Việt kiều mua nhà sẽ tăng mạnh trong năm 2016.

Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, trong đó có việc cho phép người nước ngoài và Việt kiều được mua và sở hữu nhà ở Việt Nam đã ngay lập tức có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Một làn sóng mạnh mẽ các chương trình bán hàng cho người nước ngoài, Việt kiều được các doanh nghiệp thực hiện nhằm đón sóng của chính sách này. Tuy nhiên, thực tế đã không có sự đột biến nào về số lượng người nước ngoài mua nhà như mong đợi của các doanh nghiệp trước đó…xem thêm

Đà Nẵng: Thu hồi đất vàng, làm lại công viên

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa phải đi đến quyết định thu hồi giấy phép dự án Công viên công cộng và bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông do Công ty cổ phần Địa ốc Viễn Đông Việt Nam đăng ký đầu tư, để nâng cấp cải tạo, trả lại làm công viên công cộng.

Dự án này, từng là một công viên công cộng, có diện tích 5.900 m2, được xem là bãi đất vàng nằm giữa trung tâm Đà Nẵng, được địa phương chấp thuận triển khai đầu tư với số vốn đầu tư 274 tỷ đồng, gắn liền dự án Trung tâm Thương mại, văn phòng và cao ốc Viễn Đông Meridian…xem thêm

Khiếu nại đất đai giảm: Do Luật hay do ít dự án mới?

Sau hơn một năm thực hiện Luật Đất đai 2013, nhiều địa phương đánh giá đơn thư, khiếu kiện liên quan đến đất đai đã giảm.

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai kế hoạch công tác năm 2016 ngành Tài nguyên - Môi trường ngày 5-1, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: Trước đây, đơn thư khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai lên tới 70-80% nhưng hiện đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, trên thực tế, triển khai thi hành Luật Đất đai 2013, ở nhiều địa phương còn nhiều vấn đề bất cập; sự hiểu biết về Luật ngay cả cán bộ ngành Tài nguyên và Môi trường còn nhiều hạn chế, do đó trong việc vận dụng khác nhau dẫn tới bức xúc trong dân…xem thêm

Rủi ro mua nhà hình thành trong tương lai

Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai luôn sôi động. Không chỉ đây là kênh sở hữu nhà, tài sản của người dân có nhu cầu, mà còn là kênh đầu tư của nhiều nhà đầu tư khi mua đi bán lại hoặc cho thuê. Pháp luật đã có những quy định cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người mua nhà do không nắm được các quy định pháp luật đã bị thiệt hại, thua lỗ khi gặp phải chủ đầu tư không thực hiện đúng theo hợp đồng mua nhà đã ký kết.

Người mua nhà ở hình thành trong tương lai cần lưu ý một số vấn đề pháp lý để giảm thiểu các rủi ro và xử lý trong các tình huống liên quan. Theo đó, việc kinh doanh BĐS hình thành trong tương lai chỉ được thực hiện khi BĐS đáp ứng đủ các điều kiện bắt buộc được đưa vào kinh doanh…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.