CafeLand - Thực hư câu chuyện Đông Hưng Group ôm tiền đặt cọc “quên” trả; Địa ốc Gia Phú tiếp tục bị ngân hàng rao bán nợ; 8 tháng, 500 công trình vi phạm trật tự đô thị... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Thực hư câu chuyện Đông Hưng Group ôm tiền đặt cọc “quên” trả?

Khách hàng đặt cọc giữ chỗ để mua đất nền tại dự án do Đông Hưng Group làm chủ đầu tư và được cam kết hoàn trả lại sau 3 ngày dự án mở bán. Tuy nhiên, Đông Hưng Group sau đó không thực hiện khiến khách hàng bức xúc.

Chị T.H, một khách hàng cho biết, vào tháng 4/2018 chị đã đặt cọc 50 triệu đồng cho Đông Hưng Group để giữ chỗ mua một lô đất thuộc dự án khu dân cư Ngô Chí Quốc 1. Phía chủ đầu tư cam kết, sau lễ mở bán 3 ngày sẽ hoàn trả số tiền này cho khách hàng...xem thêm

Doanh nghiệp bất động sản trên truyền thông: Cách nào làm chủ cuộc chơi?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ và quy mô lan rộng của Internet như hiện nay, công tác truyền thông đã trở thành “mũi nhọn” mới trong chiến lược của các doanh nghiệp trong việc tạo dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu. Trong xu hướng công nghệ 4.0, ngành bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng không thể đứng ngoài cuộc.

Trong số hàng nghìn giao dịch bất động sản trên thị trường, bên cạnh thương hiệu của doanh nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm, còn có sự đóng góp không nhỏ của độ phủ sóng truyền thông, giúp dự án đến gần hơn với khách hàng...xem thêm

Địa ốc Gia Phú tiếp tục bị ngân hàng rao bán nợ

Sau BIDV, mới đây Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Thủ Đức (VietinBank Thủ Đức) rao bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phú để xử lý thu hồi nợ vay.

Tổng số nợ là 21,55 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 5,9 tỷ đồng, lãi trong hạn 11,8 tỷ đồng và lãi quá hạn gần 3,8 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là căn nhà số 81/59 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM. Diện tích đất ở 81m2, diện tích xây dựng 79,8m2...xem thêm

TP.HCM: Hơn 23% vốn FDI đổ vào bất động sản

Theo Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, 8 tháng qua thành phố có 640 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 558,63 triệu USD, trong đó có 23,1% vốn đăng ký vào hoạt động kinh doanh bất động sản.

Vốn FDI 8 tháng năm nay tăng 22,2% số dự án cấp mới và bằng 70% vốn đầu tư so với cùng kỳ. Theo đó, số vốn đổ bộ nhiều nhất thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có vốn đầu tư nhiều nhất với 24,5%. Tiếp theo là hoạt động kinh doanh bất động sảnchiếm 23,1%; Bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác chiếm 22,4%; Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ chiếm 14,5%; Thông tin và truyền thông chiếm 6%...xem thêm

Đống Đa, Hà Nội: 8 tháng, 500 công trình vi phạm trật tự đô thị

Đã có đến 550 công trình vi phạm trật tự đô thị, 200 trường hợp vi phạm về vệ sinh môi trường và 100 trường hợp vi phạm khác được xử lý tại quận Đống Đa, Hà Nội trong 8 tháng đầu năm 2018.

Trong số các công trình vi phạm có một công trình nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường Cát Linh và nhà hàng Lã Vọng (Hoàng Cầu, Đống Đa) chiếm dụng đất khu vui chơi, mặc dù đã bị quận Đống Đa xử lý cách đây hơn hai năm, nhưng đến nay vẫn đang hoạt động...xem thêm 

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.