CafeLand - Đại gia ngàn tỷ hết thời, mỗi ngày gom 10 triệu trả nợ; Cẩn thận với những thị trường còn “non trẻ”; Tăng cầu, thêm đường để giảm kẹt xe: Tận dụng quỹ đất để thu hút đầu tư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Cẩn thận với những thị trường còn “non trẻ”

Đó là cảnh báo của ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), trước tình trạng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản tại các tỉnh vùng ven thành phố Hà Nội, nơi xuất hiện những cơn sóng nhà đất thời gian gần đây.

Báo cáo của VARS cho thấy, quý 3-2018 tiếp tục ghi nhận sự sự sôi động của thị trường bất động sản phía bắc gồm các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh… Nguyên nhân được cho là do giá đất ở Hà Nội đẩy lên mức cao...xem thêm

Ông Dũng “lò vôi” có gì trước khi làm dự án hơn 2.000 tỉ đồng?

Tên tuổi của ông Huỳnh Uy Dũng gắn liền với sự thành công của hàng loạt khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Vị doanh nhân sinh năm 1961 này được xem là người tiên phong xây dựng mô hình khu công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, người ta nhớ đến ông nhiều hơn bởi tên gọi Dũng “lò vôi”.

Ông Dũng quê gốc ở Bình Định và khởi nghiệp bắt đầu từ nghề làm lò vôi. Sau đó, ông bán xí nghiệp lò vôi và chuyển qua làm sơn mài với chức giám đốc Công ty sơn mài Thanh Lễ (tỉnh Sông Bé - nay là tỉnh Bình Dương), sau đổi tên thành Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ - Thalexim...xem thêm

Đại gia ngàn tỷ hết thời, mỗi ngày gom 10 triệu trả nợ

Là chủ đầu tư nhiều dự án, quy mô hàng ngàn căn hộ, nhưng ít ai ngờ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) lại đang lâm vào cảnh khó khăn, phải xin gia hạn trả lại quỹ bảo trì cho cư dân.

Cụ thể, Công ty Khang Gia vừa có công văn gửi Ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú), về việc xin gia hạn thanh toán 2% phí bảo trì chung cư cho cư dân. Theo đó, Công ty Khang Gia thừa nhận đã chậm trễ trong việc thanh toán tiền 2% phí bảo trì chung cư với số tiền khoảng 5,8 tỷ đồng...xem thêm

Tăng cầu, thêm đường để giảm kẹt xe: Tận dụng quỹ đất để thu hút đầu tư

Theo UBND TP, tổng nguồn lực tập trung thực hiện chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 - 2020 là 96.159 tỉ đồng.

Trong đó, kinh phí thực hiện các dự án là 84.645 tỉ đồng; kinh phí đầu tư đoàn phương tiện phục vụ hoạt động vận tải hành khách công cộng đến năm 2020 là 11.514 tỉ đồng...xem thêm

Việt Nam là nước “hưởng lợi lớn nhất” trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Tại Hội nghị, bàn về chủ đề căng thẳng thương mại và tác động đối với các nước Đông Nam Á, Chuyên gia kinh tế trưởng IMF, ông Maurice Obstfeld và Bà Pinelopi Koujianou Goldberg, Chuyên gia kinh tế trưởng WB cho rằng căng thẳng thương mại đem lại những cơ hội mới cho các nước Đông Nam Á trong việc xuất khẩu các mặt hàng thay thế hàng hoá Trung quốc sang thị trường Mỹ, đón đầu làn sóng FDI di chuyển ra khỏi Trung Quốc do bị ảnh hưởng từ các mức thuế suất của cả Mỹ và Trung quốc.

Riêng đối với Việt Nam, các đại biểu đánh giá căng thẳng thương mại cùng các chính sách bảo hộ thương mại của Tổng thống Donald Trump cũng sẽ tác động tới hoạt động xuất nhập khẩu trong bối cảnh Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất và Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.