CafeLand - Vay tiền đầu tư nhà đất, đừng ôm nợ trong ân hận; Chết dở với ‘ông’ đo vẽ; Di dời gần 800 hộ dân để xây metro số…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Chết dở với ‘ông’ đo vẽ

Rất nhiều trường hợp công ty đo vẽ nhà đất cứ chủ nhà - đất “chỉ đâu đo đó”, là nguồn cơn dẫn đến tình trạng người mất đất, kẻ thừa cơ hưởng lợi và tranh chấp nhà đất gia tăng.

Theo quy định, khi người dân làm “sổ hồng”, “sổ đỏ” hay khi tòa án giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhà đất thường phải thuê các công ty đo vẽ nhà, đất trước khi trình cơ quan chức năng. Rất nhiều trường hợp chủ đất câu kết với các công ty đo vẽ để lấn chiếm, ăn gian diện tích dẫn đến các tranh chấp sau đó…xem thêm

Có tái diễn “bong bóng bất động sản”: Nóng tùy khu vực

 Thị trường bất động sản đã có dấu hiệu ấm trở lại ở một số khu vực và phân khúc, đã dẫn đến những lo ngại thị trường sẽ phát triển nóng, thiếu bền vững. Liệu có tái diễn tình trạng giá bong bóng trong thời gian tới?

Ghi nhận của Tuổi Trẻ, chỉ riêng tại TP.HCM cho thấy dù thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm lên khi lượng giao dịch tăng và nguồn cung ra thị trường nhiều hơn trước, nhưng chỉ diễn ra ở vài khu vực và các giao dịch vừa qua chủ yếu của những người mua để ở.

Chỉ trong ba tháng đầu năm, nguồn cung căn hộ chung cư đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Rất nhiều người dân có nhu cầu nhà để ở đã lựa chọn thời điểm này để mua nhà…xem thêm

Vay tiền đầu tư nhà đất: Đừng ôm nợ trong ân hận

Một đặc điểm quan trọng của thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam, đó là sự tham gia của các nhà đầu tư thứ cấp quyết định những cơn sốt thị trường. Máu kinh doanh hình như luôn nằm sẵn trong cơ thể mỗi người Việt, vì vậy hễ thấy thiên hạ đổ tiền vào chỗ nào là người người chạy vội đến đổ tiền vào đó, mong tìm kiếm lợi nhuận.

Cần phải biết rằng, thị trường BĐS là thị trường lớn, để phục hồi thị trường bất động sản phải mất quá trình và tất nhiên thị trường từng bước được phục hồi không có nghĩa là tất cả các dự án đều có tính thanh khoản và đều trở lại hoạt động được. Nhiều dự án do chủ trương đầu tư sai, năng lực yếu kém những dự án đó chắc chắn phải chờ đợi nhiều thời gian. Thậm chí, nhiều nhà nghiên cứu còn chưa thật tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường bất động sản.

Đặc biệt, theo dõi thị trường BĐS, chúng ta sẽ thấy quý 3-2015, nguồn cung ra thị trường sẽ bùng nổ với hàng chục nghìn căn hộ, hàng  chục nghìn nền đất cũng như biệt thự được tung ra thị trường. Liệu thị trường đã đủ sức để tiêu khối hàng “khủng” đó để đẩy giá tăng lên? Mà nếu giá không tăng, thì có thể coi đầu tư không có lãi...xem thêm

Chủ đầu tư xây thêm căn hộ để trục lợi?

Người mua nhà tại dự án Tổ hợp chung cư Nam Xa La “tố” hàng loạt sai phạm về hợp đồng.

Không những thế, vấn đề khiến nhiều khách hàng bức xúc khiếu nại là việc Công tyCP Đầu tư kinh doanh & Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (gọi tắt là Công ty Phúc Hà) - chủ đầu tư dự án Nam Xa La chậm tiến độ nhưng không trả tiền lãi suất cho khách hàng mà trong hợp đồng đã quy định. Ngoài ra, phía chủ đầu tư cũng tự ý cắt bỏ quyền lợi của người dân. Theo thiết kế, tầng 2, 3 của tòa nhà là trung tâm thương mại, nhưng phía chủ đầu tư tự ý làm sai thiết kế, chia nhỏ diện tích các tầng này thành hàng trăm căn hộ mini để trục lợi…xem thêm

Di dời gần 800 hộ dân để xây metro số 2

 Giá bồi thường căn cứ theo giá thị trường. TP.HCM sẽ xây chung cư cao cấp để tái định cư tại chỗ cho người dân.

“Từ nay đến tháng 1-2016, sáu quận có tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đi qua sẽ ra thông báo thu hồi đất, áp giá bồi thường và chi trả tiền bồi thường, thu hồi đất và bố trí tái định cư cho gần 800 hộ dân bị ảnh hưởng” - ông Lê Khắc Huỳnh, Phó Trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, thông tin…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.