CafeLand - Phân khúc nhà ở xã hội cần được quan tâm đúng mức; Lập đoàn kiểm tra vụ hoán đổi đất "đẹp" cho Bí thư Bà Rịa; Dự án BT đừng quên bài học cũ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Thêm vụ lùm xùm liên quan bà Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai
 
Khi bà Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai còn là Giám đốc Sở Công nghiệp, đơn vị này thu tiền tỉ để làm hạ tầng nhưng đem gửi lấy lãi.
 
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết qua quá trình thanh tra lâu dài, hiện những người liên quan đã bị buộc phải làm giải trình nhiều lần nhưng vẫn chưa thuyết phục so với nội dung kết quả thanh tra nên đang cho giải trình lại..xem thêm
 
Phân khúc nhà ở xã hội cần được quan tâm đúng mức
 
Thị trường bất động sản đang có sự lệch pha cung - cầu khi phân khúc căn hộ cao cấp đang đối mặt với dư cung, trong khi phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội lại khan hiếm. Để thị trường bất động sản phát triển bền vững, cần có sự quan tâm tới phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội để tái cân bằng cung - cầu.
 
Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, tình trạng mất cân đối cung cầu bất động sản vẫn diễn ra tại một số phân khúc. Trong đó, nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp vẫn thiếu nhiều so với nhu cầu thực..xem thêm
 
Lập đoàn kiểm tra vụ hoán đổi đất "đẹp" cho Bí thư Bà Rịa
 
Chiều 31-8, ông Nguyễn Văn Chinh – Chánh văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh thông tin báo chí đăng tải những ngày qua liên quan đến vụ việc hoán đổi đất cho ông Lương Trí Tiên, Bí thư thành ủy TP Bà Rịa.
 
Được biết, ngày 30/8 sau khi họp kỷ luật ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý chợ Bà Rịa thì Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng đã họp liên quan đến vụ việc của ông Lương Trí Tiên, Bí thư Thành ủy TP Bà Rịa và thống nhất thành lập đoàn kiểm tra, giám sát dấu hiệu vi phạm..xem thêm
 
Dự án BT: Đừng quên bài học cũ
 
Nhiều chuyên gia nhận định, dự án BT nếu có thất thoát sẽ là thất thoát kép. Thực tiễn triển khai nhiều dự án BT trước đây vẫn còn để lại nhiều hệ lụy, và đây là những bài học không được quên để triển khai dự án BT trong trào lưu hiện nay tại các đô thị lớn.
 
Trong đó, nguyên tắc lớn nhất được các chuyên gia khuyến cáo đó là phải đảm bảo cạnh tranh, minh bạch, hạn chế tối đa chỉ định thầu...xem thêm
 
TP.HCM: Nghiêm cấm mọi trường hợp san lấp kênh, rạch phục vụ thoát nước
 
UBND Thành phố vừa chỉ đạo UBND các quận-huyện xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm sông, kênh, rạch, hệ thống thoát nước trên địa bàn.
 
UBND các quận-huyện cần vận động người dân tham gia bảo vệ hành lang trên bờ sông, kênh, rạch, hệ thống thoát nước. Đồng thời xử phạt đối với các trường hợp xả rác, chất thải xuống lòng kênh, rạch, hệ thống thoát nước làm tắc nghẽn dòng chảy và nghiêm cấm mọi trường hợp san lấp kênh, rạch phục vụ thoát nước...xem thêm
 
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.