CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin đáng chú ý sau: Loạn căn hộ cao cấp; Nam Long sẽ tung 2000 căn hộ Ehome trong năm nay; Giải pháp gỡ khó cho thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay; Hà Nội triển khai thi hành Luật Đất đai 2013; “Xin hỏi Bộ trưởng là gói 30 nghìn tỷ đâu rồi?”.

Loạn căn hộ cao cấp

“Chung cư cao cấp”, “căn hộ dịch vụ cao cấp” được nhiều chủ đầu tư hào phóng phong cho sản phẩm của mình, kéo theo đó là giá cả trên trời và hàng loạt loại phí mà người mua phải gánh chịu nhưng rất ít công trình đạt đủ tiêu chí của Bộ Xây dựng.

Nhiều công ty kinh doanh nhà đất và chuyên gia bất động sản cho rằng Thông tư 14 của Bộ Xây dựng dù ban hành đã nhiều năm nay (tháng 6-2008) nhưng  khó đi vào cuộc sống, thậm chí không khả thi vì rất nhiều tiêu chí mang tính định tính, khó thể định lượng. Đó cũng là lý do vì sao chủ đầu tư thoải mái “gắn sao” cho sản phẩm của mình…xem thêm 

Nam Long sẽ tung 2000 căn hộ Ehome trong năm nay

Trong bối cảnh hiện nay, hầu hết các chủ đầu tư dự án bất động sản thiếu vốn. Nhưng bên cạnh đó có nhiều chủ đầu tư kêu gọi được dòng vốn khá thành công.

Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Vĩnh Trân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long nhân sự kiện công ty phát hành thành công 25,5 triệu cổ phiếu cho 6 nhà đầu tư nước ngoài…xem thêm

Giải pháp gỡ khó cho thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

Sự ổn định của thị trường bất động sản  luôn là vấn đề then chốt và có những ảnh hưởng quyết định tới hiệu quả điều hành nền kinh tế. Tình trạng bất động sản “đóng băng” ở Việt Nam hiện nay đã ảnh hưởng sâu tới toàn bộ nền kinh tế, làm giảm thu nhập quốc dân, suy giảm tổng cầu, tăng thất nghiệp. Bài viết đề xuất một số giải pháp tháo gỡ cho thị trường bất động sản hiện nay.

Hiện tại, giábất động sản đã giảm sâu, với mức từ 30 - 50% trong phân khúc chung cư và biệt thự liền kề cũng đã tạo ra những tín hiệu tốt trên thị trường. Tuy nhiên, để tạo ra lực cầu thực sự, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp cho thị trường, bao gồm…xem thêm

Hà Nội triển khai thi hành Luật Đất đai 2013

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 22/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố kiện toàn tổ chức bộ máy và đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý đất đai; chấn chỉnh và hoàn thiện công tác quản lý đất đai, trong đó trọng tâm là tiếp tục công bố công khai và tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của thành phố đã được phê duyệt và hoàn thành việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cấp huyện xong trước ngày 1/7/2014xem thêm

“Xin hỏi Bộ trưởng là gói 30 nghìn tỷ đâu rồi?”

“Tôi xin hỏi Bộ trưởng là gói 30 nghìn tỷ cho vay hỗ trợ nhà ở đâu rồi, đề nghị trả lại cho Quốc hội và Chính phủ để bố trí làm việc khác”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Ngô Văn Minh phát biểu tại phiên họp sáng 6/3.

Theo đại biểu Minh, sở dĩ chính sách nhằm tạo điều kiện lành mạnh hóa thị trường bất động sản và hỗ trợ người có thu nhập thấp có nhà ở nhưng lại không thể đi vào cuộc sống là do từ điều kiện được vay đến lãi suất và thời hạn cho vay đều không phù hợp.

Thời hạn cho vay dài hơn, lãi suất thấp hơn và nên tín chấp hoặc cho thế chấp ngay căn hộ đó, đồng thời không nên khống chế mức vay tối đa thì chính sách này mới đi vào cuộc sống được…xem thêm  

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.