CafeLand - Chưa có đường sắt cao tốc thì nên xây đường bộ cao tốc; Những khó khăn khi cải tạo chung cư cũ tại TP Hồ Chí Minh; Nên thận trọng khi thực hiện đổi đất lấy hạ tầng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Những khó khăn khi cải tạo chung cư cũ tại TP Hồ Chí Minh
 
Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị tại TP Hồ Chí Minh, trong đó cải tạo, xây mới chung cư cũ là nhiệm vụ cấp bách hiện nay.
 
Theo đó, trong 5 năm tới, TP Hồ Chí Minh tập trung mọi nguồn lực để chỉnh trang và phát triển đô thị nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, hướng đến mục tiêu xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại... xem thêm
 
TP.HCM: Nên thận trọng khi thực hiện đổi đất lấy hạ tầng
 
Trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, TP.HCM đã có những cách thức vận dụng để tạo ra nguồn vốn phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó phải kể đến cách thức đổi đất lấy hạ tầng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, cần thận trọng với cách thức này.
 
Theo TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc nghiên cứu Chương trình giảng dạy Kinh tế Fulbright, đổi đất lấy hạ hầng hiểu một cách cụ thể là các doanh nghiệp đầu tư các cơ sở hạ tầng... xem thêm
 
Chưa có đường sắt cao tốc thì nên xây đường bộ cao tốc
 
Theo các chuyên gia, việc đầu tư đường cao tốc Bắc – Nam là cần thiết khi chưa có đường sắt cao tốc vì tuyến đường này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế lớn.
 
Sau khi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), trình Chính phủ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường cao tốc Bắc - Nam với tổng số vốn ngân sách lên đến 314.100 tỉ đồng, dư luận xã hội và một số chuyên gia cho rằng, hiện nay quốc lộ 1A đã được mở rộng lên 4 làn xe, bên cạnh đó còn có đường sắt, đường biển và đường Hồ Chí Minh cũng chạy từ Bắc vào Nam... xem thêm
 
Phá dỡ giai đoạn 2 tòa nhà 8B Lê Trực: Vì sao chậm tiến độ?
 
Sau hơn 1 năm triển khai việc phá dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực (với 3 lần thay đổi đơn vị được giao thi công phá dỡ), đến cuối tháng 10/2016, các cấp chính quyền quận Ba Đình, Hà Nội và Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Bắc đã hoàn thành việc phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19) của toà nhà.
 
Mặc dù liên tục có những chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và thành phố, song việc triển khai phá dỡ giai đoạn 2 của phần sai phạm vẫn chưa thể khởi động... xem thêm
 
Hà Nội sẽ lấy ý kiến về bãi đỗ xe ngầm tại công viên Thống Nhất
 
Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội đang hướng dẫn chủ đầu tư xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại công viên Thống Nhất hoàn chỉnh hồ sơ, để cấp phép quy hoạch theo quy định.
 
Trước khi cấp phép quy hoạch, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội sẽ lấy ý kiến các ngành, chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư có liên quan về hồ sơ đề xuất của nhà đầu tư theo quy định, làm cơ sở để nhà đầu tư hoàn thiện bản vẽ tổng mặt bằng triển khai lập dự án đầu tư... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.