CafeLand - Vi phạm trật tự xây dựng, chậm quyết toán dự án chung cư; Đầu tư cải tạo chung cư cũ doanh nghiệp vẫn nhiều e ngại; Hơn 5.200 tỷ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
Vi phạm trật tự xây dựng, chậm quyết toán dự án chung cư
 
Chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng, cơi nới trái phép tầng áp mái, không chịu quyết toán giá khiến hàng trăm cư dân rơi vào tình cảnh mòn mỏi chờ đợi làm sổ đỏ. Trong khi đó, chủ đầu tư đổ lỗi do hệ thống dẫn tới sự chây ỳ này.
 
Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, sau khi bàn giao, chủ đầu tư bị xử phạt vi phạm trật tự xây dựng và dự án bị thanh tra là một trong những nguyên nhân không đủ điều kiện làm sổ đỏ cho cư dân. Vì vậy, nhiều cư dân tòa HH1 bức xúc vì ở gần 2 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ nên tự rút hồ sơ đi làm...xem thêm
 
Đường thành đê, nhà thành hầm
 
Chủ tịch UBND TPHCM đi thị sát và tận mắt chứng kiến nhà dân bỗng dưng biến thành hầm. Thị sát để thấy sự bất hợp lý, để thấy dân khổ, và để thấy năng lực của cán bộ dưới quyền ông Chủ tịch như thế nào.
 
Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM càng chống nước càng ngập, các cơ quan chức năng nghĩ ra cái mưu tôn cao nền đường để biến nhà dân thành hầm trú ẩn và cũng là các túi chứa nước khi mưa lớn. Chỉ riêng đường Kinh Dương Vương đã có 539 hộ dân bị ảnh hưởng...xem thêm
 
Đầu tư cải tạo chung cư cũ: Doanh nghiệp vẫn nhiều e ngại
 
Việc cho phép nâng số tầng nhưng không tăng mật độ xây dựng và dân số khiến cân đối tài chính, lợi nhuận của doanh nghiệp chưa đảm bảo.
 
 thành phố Hà Nội đã có nhiều động thái tích cực, thể hiện mong muốn kêu gọi đầu tư, sớm cải tạo các khu chung cư cũ nát, nguy hiểm, đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân và tạo diện mạo đẹp cho đô thị. Thế nhưng, theo nhiều doanh nghiệp, việc cho phép nâng số tầng nhưng lại kèm theo các yêu cầu không tăng mật độ dân số trong khu vực nội đô, mật độ xây dựng...xem thêm
 
Hà Nội: Xây nhà "nuốt" trọn cột điện trên hè phố
 
Một ngôi nhà 4 tầng tại phố Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa được xây dựng đã "nuốt" trọn một chiếc cột điện cao 5 m với nhiều dây điện trên đó.
 
Việc một chiếc cột điện nằm trên đường Trần Khát Chân kéo dài, ở trước số nhà 203 phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) nằm lọt trong tầng 2 của ngôi nhà 4 tầng với rất nhiều dây điện bên trong đang gây xôn xao dư luận địa phương và thắc mắc của những người nhìn thấy...xem thêm 
 
TP.HCM: Hơn 5.200 tỷ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4
 
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức đối tác công - tư (Hợp đồng BT) và cho phép áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư triển khai dự án theo Luật Đấu thầu.
 
Dự án có tổng chiều dài cầu khoảng 2.160 m gồm cầu chính từ bờ quận 7 qua đến hết cầu phía quận 2 (6 làn xe); nhánh cầu dẫn N1, N2 bờ quận 7, từ cầu chính đáp xuống đường Huỳnh Tấn Phát (2 làn xe). Cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh bố trí từ trước nút giao Nguyễn Văn Linh - cầu Tân Thuận 2 (4 làn xe) với tổng chiều dài 1.565 m. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến 5.254 tỷ đồng...xem thêm
V. Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.