CafeLand – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính cho rằng, biện pháp cấp bách cần làm ngay là hỗ trợ để chủ đầu tư giải phóng và bán được hàng sớm. Ngoài ra, thông tin hàng loạt nghĩa trang sắp đóng cửa; Chết chìm khu căn hộ đắt nhất Việt Nam; Thẩm định giá đất thị trường trong 47 ngày…là những sự kiện đáng chú ý trong 24h qua.

'Khẩn thiết giúp địa ốc giải phóng hàng tồn kho'

Khẳng định bất động sản tồn đọng còn lớn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính cho rằng, biện pháp cấp bách cần làm ngay là hỗ trợ để chủ đầu tư giải phóng và bán được hàng sớm.

Dự đoán về tình hình kinh doanh sắp tới của doanh nghiệp bất động sản, ông cho rằng sẽ vẫn còn khó khăn. Nguyên nhân khách quan là nhu cầu của người mua hiện nay không mặn mà. Họ không có tiền hay nhiều trường hợp chỉ mua để kinh doanh. Theo ông, có lẽ đa số những người mua thực để ở thì ít mà kinh doanh thì nhiều. Trong tình hình hiện nay thì họ thấy kinh doanh không có lợi nên họ sẽ không mua…xem thêm

2 kịch bản sinh tử cho bất động sản

Theo tiến sĩ Phạm Đỗ Chí cuộc khủng hoảng địa ốc đang đứng trước thời khắc vô cùng khó khăn khi phải chọn một trong hai kịch bản sinh tử.

Kịch bản thứ nhất là hạ cánh mềm, khủng hoảng bất động sản có thể tránh cuộc bể dâu nếu ổn định vĩ mô 3-5 năm, lập lại trật tự hệ thống ngân hàng, hạ lãi suất xuống dưới 10% và giá nhà đất giảm 30% nữa để giải tỏa hàng tồn.

Kịch bản thứ hai là hạ cánh cứng, nhu cầu tài trợ ngân sách thúc đẩy chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ dẫn đến lạm phát hai con số trở lại. Cộng hưởng với chính sách quản lý thị trường vàng thiếu hợp lý, áp lực lên tỷ giá có thể đưa mức trượt giá mới của tiền đồng một cách nghiêm trọng. Giá bất động sản, đặc biệt là nhà ở và căn hộ tại các đô thị lớn có thể xuống 50% trong kịch bản này…xem thêm

Thẩm định giá đất thị trường trong 47 ngày

UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định 56 (ngày 10/12) về trình tự thủ tục thẩm định tiền sử dụng đất theo giá thị trường đối với cá nhân và tổ chức khi được giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Sau khi có quyết định phê duyệt giá, Cục Thuế hoặc Chi cục Thuế sẽ hướng dẫn tổ chức, hộ gia đình cá nhân nộp tiền sử dụng đất. Toàn bộ quy trình này thực hiện trong vòng 47 ngày làm việc…xem thêm

Hàng loạt nghĩa trang sắp đóng cửa

Theo Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050 vừa được HĐND TP thông qua, cùng với xây dựng mới, thành phố sẽ từng bước đóng cửa các nghĩa trang hiện có như Mai Dịch 1, Xuân Đỉnh, Vạn Phúc, Văn Điển, Yên Kỳ 1, Sài Đồng trong vòng 3 năm tới. Tương tự, dần dần, các nghĩa trang phân tán, có quy mô nhỏ hoặc không nằm trong quy hoạch sẽ phải đóng cửa, trồng cây xanh cách ly. Trong khi đó, việc xây dựng các nghĩa trang mới là vô cùng khó khăn do nhiều nguyên nhân khách quan. Thế nên, xu thế không tránh khỏi là người dân phải tìm đến các nghĩa trang quy mô lớn nằm gần Hà Nội để tìm “nhà” cho người thân khi họ qua đời…xem thêm

Chết chìm khu căn hộ đắt nhất Việt Nam

Habico Tower đã có một thời vàng son là đỉnh cao của bất động sản cao cấp khi giá căn hộ thấp nhất từ 21 tỷ đồng và cao nhất là 85 tỷ đồng, Habico Tower từng được coi là khu nhà ở đắt nhất Việt Nam. Nhưng nay nó đã chết chìm khi rơi vào cảnh chậm tiến độ và ngừng thi công trong thời gian dài.

Theo đúng tiến độ Habico Tower được hoàn thành vào năm 2011, tuy nhiên sau 4 năm xây dựng, dự án 36 tầng từng được mệnh danh là khu chung cư đắt nhất Việt Nam, thậm chí là nhất, nhì khu vực Đông Nam Á này đến nay cũng chỉ mới thi công đến tầng 9…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.