CafeLand - TP.HCM bán đất công để tạo nguồn vốn phát triển hạ tầng; DN làm BOT góp không đủ vốn, cơ quan quản lý bối rối; Tái định cư nhưng sống lay lắt... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
TP.HCM bán đất công để tạo nguồn vốn phát triển hạ tầng
 
Ngày 12 – 1, UBND TP.HCM yêu cầu Ban Chỉ đạo 09 của Sở Tài chính thống kê toàn bộ các cơ sở nhà, đất thuộc TP.HCM quản lý, đang cho các doanh nghiệp thuê hoặc tổ chức kinh doanh sai phép, trái phép để thu hồi tạo nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông TP.HCM.
 
UBND TP.HCM từng đặt mục tiêu trong năm 2015 sẽ hoàn thành việc phê duyệt phương án xử lý các địa chỉ nhà đất của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.HCM... xem thêm
 
DN làm BOT góp không đủ vốn, cơ quan quản lý bối rối
 
Hiện nay, nhiều dự án BOT có tình trạng xé rào tỷ lệ góp vốn coi thường các điều khoản được ấn định tại Hợp đồng BOT, cũng như các quy định về trình tự đầu tư xây dựng cơ bản của Nhà nước. 
 
Tuy nhiên, để xử lý triệt để vấn đề này, vẫn còn nhiều khoảng trống trong các quy định. Thậm chí có địa phương “không biết xử lý thế nào” với DN và phải gửi công văn “cầu cứu” lên Cục quản lý kinh doanh- Bộ Kế hoạch đầu tư (KHĐT) xin hướng dẫn cách xử lý... xem thêm
 
Tái định cư nhưng sống lay lắt
 
Việc di dời người dân vùng sạt lở ven biển xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến khu tái định cư thực hiện từ năm 2010 nhưng đến nay nhiều hộ dân vẫn chưa định cư.
 
Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân sống ven biển xã Quảng Công bị đe dọa bởi tình trạng biển lấn vào bờ gây sạt lở, “ngoạm” nhiều nhà dân khi mùa mưa bão đến... xem thêm
 
Giảm áp lực cho đô thị
 
Một trong những nguyên nhân diễn ra tình trạng tắc đường của Thủ đô hiện nay là dồn quá nhiều nhà cao tầng vào vùng lõi. Mật độ xây dựng cao, trong khi đó, quỹ đất dành cho giao thông của Hà Nội còn quá ít, mới đạt 8% quỹ đất đô thị (trong khi tiêu chuẩn là 40%), thế nên không có gì lạ khi tắc đường trở thành thảm cảnh của người dân Thủ đô.
 
Thêm nữa, các phương tiện giao thông công cộng mới đáp ứng được 15% nhu cầu đi lại. Vì thế, tình trạng giao thông thiếu và quá tải sẽ gây khó khăn lớn cho việc xây dựng một thành phố có thể bảo đảm những điều kiện sống tốt cho người dân... xem thêm
 
Huyện lên quận: Thay áo mới để phát triển
 
Tại buổi làm việc với xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) ngày 9-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết Thành ủy đã chỉ đạo UBND TP rà soát, lập đề án thành lập các quận từ các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè.
 
Liên quan đến việc này, năm năm trước huyện Bình Chánh đã từng lập đề án xin chuyển thành thị xã... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.