CafeLand – Bộ trưởng bộ xây dựng: “Gói 30.000 tỷ đồng không tiêu vẫn còn đó”; Bất động sản sau Tết, sôi động từ Nam ra Bắc; Ủy ban Pháp luật thẩm tra sơ bộ dự án Luật Nhà ở; Phạt cho tồn tại trong xây dựng: Hợp lý hóa sai phạm với giá rẻ mạt; Khách hàng The Pride dọa kiện chủ dự án ra tòa… là những thông tin thị trường nhà đất đáng chú ý trong 24h qua.

Bộ trưởng bộ xây dựng: “Gói 30.000 tỷ đồng không tiêu vẫn còn đó”

Uỷ viên thường trực UB Pháp luật của Quốc hội Ngô Văn Minh đã gây nóng phiên họp thẩm tra dự án Luật Nhà ở sửa đổi sáng 6.3, khi đặt câu hỏi: “Xin hỏi Bộ trưởng (Bộ Xây dựng) gói 30.000 tỷ cho vay hỗ trợ nhà đang ở đâu, đề nghị trả lại cho Chính phủ, cho Quốc hội để bố trí làm việc khác”.

Ông nói rằng, chính sách của Đảng, Nhà nước là phải tạo điều kiện cho người dân có nhà ở và khuyến nghị, dự án Luật Nhà ở cần phải có những cơ chế để tránh việc lợi dụng chính sách này nhằm phát triển nhà ở thương mại, gây tình trạng sốt ảo…xem thêm

Bất động sản sau Tết, sôi động từ Nam ra Bắc

Khó khăn kéo dài trên thị trường bất động sản thời gian qua khiến nhiều doanh nghiệp phải tận dụng mọi thời gian để bán hàng. Ngay từ những ngày đầu năm mới nhiều doanh nghiệp đã tung dự án ra thị trường với những hình thức khuyến mãi, thanh toán hấp dẫn.

Có những dự án đã được chuẩn bị từ rất lâu nhưng chủ đầu tư vẫn đang chờ cơ hội thích hợp để đưa ra thị trường và đến thời điểm này họ nhận thấy đã phù hợp khi mà những chính sách của nhà nước có hỗ trợ cho bất động sản cũng như những thông tin tốt về kinh tế vĩ mô. Về phía người mua, lãi suất ngân hàng thấp cũng là một trong những lý do khiến họ cân nhắc việc quay trở lại với bất động sản…xem thêm

Ủy ban Pháp luật thẩm tra sơ bộ dự án Luật Nhà ở

Sáng 6/3, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã thẩm tra sơ bộ dự án Luật Nhà ở (sửa đổi). Sau gần tám năm triển khai thực hiện Luật Nhà ở, lĩnh vực nhà ở đã đạt được những thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình thực thi các văn bản pháp luật về nhà ở đã xuất hiện nhiều tồn tại, hạn chế.

Một trong những bất cập lớn hiện nay là Luật Nhà ở hiện hành chưa có quy định yêu cầu các địa phương phải lập chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, đặc biệt là phải xác định rõ quỹ đất khi phê duyệt quy hoạch xây dựng và có kế hoạch huy động các nguồn lực cho phát triển đối với từng loại nhà ở. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phát triển nhà ở tràn lan, theo phong trào, không theo quy hoạch, kế hoạch, làm mất cân đối cung-cầu về nhà ở, thiếu nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở nhưng lại dư thừa nhà ở cao cấp…xem thêm

Phạt cho tồn tại trong xây dựng: Hợp lý hóa sai phạm với giá rẻ mạt!

Nhiều chuyên gia cho rằng, quy định được phép nộp tiền thay cho cưỡng chế phá dỡ với nhà xây dựng sai phép có nguy cơ tạo ra những tác động tiêu cực.

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 02 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 121 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, quy định được phép nộp tiền thay cho cưỡng chế phá dỡ với nhà xây dựng sai phép có nguy cơ tạo ra những tác động tiêu cực…xem thêm

Khách hàng The Pride dọa kiện chủ dự án ra tòa

Sau khi gửi khiếu nại lên Cục Quản lý cạnh tranh, nhóm khách hàng tại Dự án The Pride (quận Hà Đông) đang xem xét kiện chủ đầu tư, CTCP Hải Phát ra tòa vì vi phạm tiến độ bàn giao, thu tiền cũng như thay đổi thiết kế tòa nhà.

Cụ thể, nhóm khách hàng khiếu nại về việc chủ đầu tư Hải Phát chậm thực hiện nghĩa vụ bàn giao nhà theo cam kết hợp đồng và vi phạm Nghị định 71/2010 của Chính phủ khi thu tiền đến 90% giá trị hợp đồng, trong khi Dự án chưa đủ điều kiện bàn giao. Ngoài ra, chủ đầu tư còn tự ý thay đổi hệ thống cung cấp gas trung tâm sang hệ thống điện khi chưa có sự đồng ý của khách hàng và vi phạm Luật Nhà ở trong việc quy định đơn vị quản lý chung cư…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.