CafeLand - Dọn nhà ngày Tết: Làm một tuần bằng lương nửa năm; Căn hộ 45m2 chỉ cho 1 người liệu có khả thi?; Dân môi giới bất động sản chờ Tết,...là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Dọn nhà ngày Tết: Làm một tuần bằng lương nửa năm

“Đến hẹn lại lên”, những ngày giáp Tết là thời điểm “ăn tiền” của người làm dịch vụ, trong đó có dọn nhà thuê. Ngày thường, nếu dọn theo giờ thì chỉ 40.000 - 50.000 đồng/giờ, nhưng từ sau Tết Dương lịch, mức giá thường là 60.000 - 70.000 đồng/giờ và đến những ngày cận Tết, từ 25 âm lịch thì mức giá đều trên 100.000 đồng/giờ.

Hiện dịch vụ dọn nhà dù tăng giá đột biến nhưng vẫn luôn trong tình trạng "cháy hàng" do nhu cầu tăng cao… xem thêm

Căn hộ 45m2 chỉ cho 1 người liệu có khả thi?

Bộ Xây dựng vừa chấp thuận cho thí điểm triển khai thiết kế căn hộ nhỏ 45m2 dành cho 1 người đối với dự án nhà ở tại phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội theo đề xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hà Nội.

Tuy nhiên, với điều kiện thu nhập của người Việt Nam hiện nay, mô hình căn hộ 45m2 chỉ dành cho một người được cho là chưa hợp lý, chưa kể làm sao quản lý được việc "chỉ cho 1 người" ở? … xem thêm

Tồn kho bất động sản: Còn đó nỗi lo

Trong năm 2014, dù số lượng căn hộ tồn kho có giảm, nhưng vẫn còn nhiều. Cụ thể, căn hộ chung cư còn 15.400 căn, nhà thấp tầng còn hơn 10.500 căn, đất nền nhà ở còn 8,6 triệu mét vuông… Trong khi tồn kho chưa được xử lý hết thì nguồn cung vẫn tiếp tục tăng.

Đặc biệt, tồn kho chủ yếu rơi vào các sản phẩm ở phân khúc trung và cao cấp nên khó xử lý. Đây vẫn là mối lo đối với thị trường BĐS trong năm 2015… xem thêm

Dân môi giới bất động sản chờ Tết

Trái với không khí trầm buồn của những năm trước, năm nay, dân môi giới đang háo hức chờ Tết vì tình hình kinh doanh khả quan.

Theo các “sếp” sàn giao dịch, trung bình mỗi người thưởng từ 1-4 tháng lương. Và hầu như không có tình trạng nợ lương + thưởng như năm Tết 2014… xem thêm

Mt bng bán lẻ, di dào ngun cung

Theo nghiên cứu của Công ty CBRE Việt Nam, nguồn cung mặt bằng bán lẻ đang tăng tại cả hai thị trường lớn là Hà Nội và TPHCM và sẽ duy trì đà này trong năm 2015. Đến cuối năm nay, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại hai thành phố này có thể đạt 1,5 triệu mét vuông.

Cụ thể, Hà Nội sẽ có khoảng 900.000 mét vuông diện tích bán lẻ chính thức (trung tâm thương mại) trong khi con số này tại TPHCM là 600.000 mét vuông…. xem thêm

N.Đăng (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.