CafeLand - Bỏ sổ hộ khẩu có ảnh hưởng việc chuyển đổi, cho tặng đất đai; Bài học Nhơn Trạch còn đó, Long Thành có hay chăng; Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Bỏ sổ hộ khẩu có ảnh hưởng việc chuyển đổi, cho tặng đất đai?
 
Các cơ quan chức năng Nhà nước phải có trách nhiệm kiểm tra việc chuyển đổi, cho tặng đất đai khi bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.
 
Chính phủ vừa thông qua phương án của Bộ Công an về việc bỏ các thủ tục về sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân trong quản lý dân cư để thống nhất việc quản lý bằng mã số định danh cá nhân...xem thêm
 
Bài học Nhơn Trạch còn đó, Long Thành có hay chăng?
 
Tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo ngăn chặn tình trạng phân lô tách thửa quanh khu vực dự án sân bay Long Thành song tình trạng mua bán đất vẫn diễn ra như chưa có chuyện gì, giới cò đất vẫn hoạt động nhộn nhịp như xưa.
 
Cụm từ đất sân bay Long Thành trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, thậm chí ngay cả những con đường thuộc trung tâm TP.HCM, “đất sân bay Long Thành” cũng xuất hiện nhan nhản trong các mẫu quảng cáo nằm vắt vẻo trên những cành cây hai bên đường...xem thêm
 
TP.HCM: Thi công bê bối, nhà thầu vẫn trúng thầu
 
TP.HCM là địa phương mạnh tay xử lý nhiều nhất các nhà thầu thi công bê bối, không an toàn, không tái lập mặt đường đúng quy định. Dù đã đưa ra nhiều hình thức xử lý, thậm chí đề xuất không cấp phép thi công nhưng các biện pháp này dường như vẫn chưa đủ sức răn đe.
 
Từ đầu năm 2017 đến nay, Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã lập biên bản 500 vụ vi phạm quy định về thi công với tổng số tiền phạt hơn 3 tỷ đồng. Các vi phạm phổ biến là không đảm bảo an toàn như để vật liệu, đất đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông; không bố trí người hướng dẫn, điều tiết giao thông khi thi công ở chỗ đường hẹp...xem thêm
 
Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.
 
Đây là sự kiện quan trọng nhất trong Năm APEC Việt Nam 2017 với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC. Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra từ ngày 6 - 11/11/2017 với 8 sự kiện chính và nhiều hoạt động bên lề. Dự kiến khoảng 12.000 - 14.000 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên tham gia, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 5.000 doanh nghiệp. Sự kiện mở màn trong Tuần lễ cấp cao APEC là Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp (CSOM) và kéo dài trong 2 ngày 6-7/11.
 
Sòng phẳng với đổi đất lấy hạ tầng
 
Hình thức đầu tư BT chính là sự hồi sinh của cơ chế đổi đất lấy hạ tầng vốn đã được Chính phủ loại bỏ từ hơn 10 năm trước, nay nên dừng lại chứ không nên tiếp tục thực hiện.
 
Mới đây, sau những tranh luận căng thẳng xung quanh đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu về việc đổi 5% diện tích đất TP.HCM (12.398ha) lấy dự án “siêu đại lộ” với tổng mức đầu tư 63.000 tỷ đồng, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM đã phải ra thông báo tạm dừng tất cả các dự án BT (xây dựng - chuyển giao) đang thảo luận, đàm phán để chờ quy trình mới...xem thêm
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.