CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những sự kiện nổi bật như sau: Mua nhà trả góp: Hình thức còn bỏ ngỏ; Xây dựng – bất động sản: Những thông tin "biết nói"; Nhà xã hội sống cùng… chung cư cao cấp; Nỗi ác mộng mang tên Diamond Tower; Nợ xây dựng cơ bản hiện chỉ còn 43 nghìn tỷ đồng.

Mua nhà trả góp: Hình thức còn bỏ ngỏ

Những khó khăn rủi ro mà những người thu nhập chính từ lương khi áp dụng hình thức mua nhà trả góp. Điểm mặt dự án bất động sản ở Hà Nội và Tp.HCM, thấy rất hiếm chủ đầu tư dùng hình thức bán hàng này.

Bên cạnh yếu tố lãi suất biến động khó lường mà người vay dễ dàng trở thành "con nợ" của chính mình trong thời gian dài, tính chất dân sự dựa trên thỏa thuận của hợp đồng giao dịch cũng như khả năng chây ì của người mua (đóng tiền) lẫn chủ đầu tư (sai tiến độ) đang khiến giải pháp "ở trước, trả sau" bị bỏ ngỏ trên thị trường… xem thêm

Xây dựng – bất động sản: Những thông tin "biết nói"

Ngành xây dựng nói chung và thị trường bất động sản nói riêng vốn dĩ chất chứa rất nhiều bất cập nhiều năm qua. Từ cuối năm 2011 đến nay, lĩnh vực quản lý, phát triển ngành xây dựng – bất động sản đã chứng kiến không ít sự kiện minh chứng cho luận điểm nói trên.

Sự kiện gây bức xúc gần đây nhất trong giới quản lý đất đai huyện Từ Liêm, Hà Nội: 19 hộ dân ở tổ 14, thị trấn Cầu Diễn vẫn chưa được biết số phận tương lai những mảnh đất và tài sản trên đất của mình ra sao, sau 11 năm "khoác áo" đất dự án cần GPMB. Hầu hết những mảnh đất đều được sử dụng ổn định, đóng thuế đầy đủ, có trích lục bản đồ và không có tranh chấp suốt thời gian từ những năm 1970-1980…xem thêm

Nhà xã hội sống cùng… chung cư cao cấp

Với đề xuất, tất cả dự án phải dành 20% quỹ đất cho nhà ở xã hội, sắp tới, nhà xã hội có thể xuất hiện tại các chung cư cao cấp.

Tại chương trình lắng nghe và trao đổi về cung cầu nhà ở xã hội, ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. HCM cho rằng, Sở sẽ đề xuất Thành phố kiến nghị Chính phủ, ở tất cả các dự án phải dành 20% quỹ đất cho nhà ở xã hội, chứ không riêng các dự án trên 10 héc-ta như hiện nay…xem thêm

Nỗi ác mộng mang tên Diamond Tower

Dự án Diamond Tower với slogan “nơi giấc mơ bắt đầu” đã trở thành ác mộng đối với nhiều khách hàng đã nộp hàng trăm triệu đồng vào đây.

Sau hơn 1 năm không thấy dự án có động tĩnh gì, anh đã làm việc với Cen Group đề nghị thanh lý hợp đồng để rút vốn. Phải mất rất nhiều công sức, thời gian và vận dụng nhiều mối quen biết, cuối cùng Cen Group cũng đồng ý thanh lý hợp đồng cho anh với cam kết mỗi tháng sẽ “trả góp” 50 triệu đồng và đến tháng 7/2013 sẽ kết thúc… xem thêm

Bộ trưởng Xây dựng “chê” gói 30 ngàn tỉ đồng “còn ít”

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng gửi tới đại biểu Quốc hội kỳ họp này, mới chỉ có 341 tỉ đồng trong gói đầu tư 30.000 tỉ đồng xây dựng nhà ở xã hội (tương đương 1,1%) được giải ngân. Trong giờ nghỉ giải lao phiên họp Quốc hội ngày 19.11, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã trả lời phỏng vấn của báo chí về sự chậm trễ này.

Ông cho biết, "Vấn đề không phải là nhanh hay chậm. Mà phải đúng đối tượng. Muốn nhanh phải có nhà, phải có mua bán, phải có hợp đồng. Mà muốn có hợp đồng phải có nhà. Nhưng cung đang thiếu. Các địa phương phải vào cuộc, động viên các doanh nghiệp đầu tư làm nhà xã hội. Có nhiều nhà mới giải quyết nhanh. Tôi e 30000 tỉ đồng là còn ít"...xem thêm

Nợ xây dựng cơ bản hiện chỉ còn 43 nghìn tỷ đồng

Trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội trong phiên họp Quốc hội sáng nay (19/11), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khẳng định nợ xây dựng cơ bản hiện nay chỉ còn khoảng 43 nghìn tỷ đồng.

Như số liệu báo cáo tại Kỳ họp thứ 4 (năm 2012) số liệu nợ đọng xây dựng cơ bản là 100 nghìn tỷ, nhưng theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì con số này là 85 nghìn tỷ và hiện nay chỉ còn 43 nghìn tỷ. … xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.