CafeLand - Thị trường hồi phục chưa bền vững; Ai hưởng lợi khi bỏ giao dịch địa ốc qua sàn; Ngột ngạt trong những ngôi nhà mới…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Thị trường hồi phục chưa bền vững

Những báo cáo về BĐS từ đầu năm 2015 cho thấy sự phát triển rất khả quan, thậm chí đã có lo ngại về sự tăng trưởng nóng trong thời gian sắp tới của thị trường này. Tuy nhiên, theo GS. Đặng Hùng Võ, thị trường BĐS chưa cho thấy sự hồi phục bền vững và vẫn còn nhiều việc phải giải quyết để có được một thị trường lành mạnh và minh bạch.

 thị trường trên đà hồi phục, cả phân khúc giá rẻ, trung cấp, cao cấp là điều đã có thể thấy. Nhưng tăng trưởng nóng, sốt giá, bong bóng ảo chắc chắn là không. Chưa kể bài học trên thị trường BĐS 4-5 năm qua đã khiến chủ đầu tư, nhà đầu tư lẫn người mua nhà thay đổi. Thị trường BĐS Việt Nam đã chuyển sang một giai đoạn khác so với giai đoạn trước đây.

Không còn hiện tượng bước chân vào là có lợi, mà đã phải suy nghĩ là đầu tư vào đâu, vào thời điểm nào. Trước đây chúng ta đã rơi vào hoàn cảnh cứ đầu tư vào thị trường là có lợi và đầu tư vào BĐS là có lợi hơn những lĩnh vực khác nên mới đổ vỡ. Thị trường hiện nay đã có sự điều tiết và chúng ta cần phải tin tưởng vào điều đó…xem thêm

Ai hưởng lợi khi bỏ giao dịch địa ốc qua sàn

 Nếu không giao dịch bất động sản qua sàn, quá trình mua bán trên thị trường từ sơ cấp (chủ đầu tư bán lần đầu) đến thứ cấp (mua đi bán lại) sẽ nhanh gọn hơn, khách hàng đóng vai trò chủ động đồng thời có thể giảm được chi phí.

Luật kinh doanh Bất động sản ban hành năm 2014, có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 sẽ chính thức bãi bỏ quy định mọi giao dịch nhà đất phải qua sàn. Thống kê của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đến cuối năm 2014, cả nước có hơn 1.000 sàn giao dịch và khoảng 30.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá địa ốc…xem thêm

An toàn mua nhà ở được đảm bảo bằng 'giá'

Luật Kinh doanh bất động sản chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7 tới đây được kỳ vọng sẽ bảo vệ và tăng thêm niềm tin cho khách hàng. Điểm mới với quy định chủ đầu tư muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai phải có bảo lãnh của ngân hàng sẽ đảm bảo trách nhiệm tài chính của chủ đầu tư đối với người mua nhà. Quy định mới này không chỉ tạo điều kiện để người dân quay trở lại thị trường mà còn giúp cho chủ đầu tư có tiền để triển khai dự án.

"Tới đây, nếu chủ đầu tư không thể bàn giao theo đúng cam kết thì phía ngân hàng sẽ trả lại tiền gốc cho người dân. Việc bảo lãnh của tổ chức tín dụng sẽ giúp hạn chế rủi ro và là một trong yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng. Bởi vậy, không nên quan niệm đây là quy định “siết” hay “bóp chặt” doanh nghiệp bất động sản mà chỉ nhằm làm cho các chủ đầu tư phải nâng cao trách nhiệm và hoạt động minh bạch hơn” – Cục trưởng Nguyễn Mạnh Hà khẳng định…xem thêm

Nhà thương mại giá rẻ: Ngột ngạt trong những ngôi nhà mới

 Việc Hà Nội “thả phanh” cho những tòa chung cư chọc trời trên một diện tích chật hẹp đang phá vỡ quy hoạch, kiến trúc đô thị.

Chung cư cao tầng không chỉ giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân, mà còn được xem là một trong những “điểm nhấn” của kiến trúc đô thị. Tuy nhiên, thực tế đó hình như đang bị “méo mó” ở thủ đô Hà Nội, khi hàng loạt chung cư (nhất là nhà thương mại giá rẻ) với chiều cao chót vót đang trở nên quá tải trước số lượng cư dân tập trung quá lớn.

Quá tải, ngột ngạt - là thực trạng đang xảy ra tại nhiều chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhất là ở những tòa nhà được gọi là thương mại giá rẻ như ở Linh Đàm, Đại Thanh, Kim Văn - Kim Lũ…xem thêm

Căn hộ CT4 Vimeco: Tiền chênh trăm triệu vào túi ai?

Hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty Vinaconex có tên trong danh sách khách hàng mua “nhà trên giấy” tại Dự án CT4 Vimeco Cầu Giấy và hiện mức chênh mỗi căn hộ “trên giấy” này lên tới 350 - 500 triệu đồng.

 Theo danh sách khách hàng được quyền góp vốn mua căn hộ tại Dự án CT4 Vimeco mà Vimeco cung cấp cho Đầu tư Bất động sản, chúng tôi thấy có tên của nhiều lãnh đạo cấp cao Vinaconex, là công ty mẹ của Vimeco, như ông Thân Thế Hà, ông Dương Văn Mậu, ông Lê Doanh Yên, đều đang là Phó tổng giám đốc Vinaconex và một số cán bộ lãnh đạo khác…

Điều này càng khiến cổ đông của Vimeco và dư luận không thể không đặt câu hỏi về việc, có hay không lợi ích nhóm tại Dự án CT4 Vimeco Cầu Giấy?..xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.