CafeLand - Cải tạo chung cư cũ: Tự ta làm khó ta; Chung cư xả thải vượt mức quy định, chủ đầu tư Khang Gia bị phạt 400 triệu đồng; Lâu đài trắng 15 triệu USD của Khai Silk về tay chủ mới... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Cải tạo chung cư cũ: Tự ta làm khó ta

Cải tạo chung cư cũ: Tự ta làm khó taLiên quan đến thực trạng và giải pháp cải tạo chung cư cũ hiện nay, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, chúng ta đang tự làm khó mình, và việc lựa chọn chủ đầu tư không phải vấn đề quan trọng trong phương án giải quyết, cải tạo chung cư cũ.

Mặt khác, có một số hoàn cảnh phải cải tạo trong thời gian sử dụng theo cơ chế đồng thuận cộng đồng. Người phát ra nhu cầu cải tạo có thể là Nhà nước, chủ đầu tư, hoặc cộng đồng… Phương án được đưa ra thảo luận tại cộng đồng và có chính quyền, đại diện quyền lợi người dân tham gia. Qua quá trình phân tích, cân nhắc phương án, họ sử dụng cơ chế đồng thuận theo đa số. Nếu đạt được đồng thuận khoảng 70% cư dân, phương án được chính quyền chấp nhận, đảm bảo có phần của Nhà nước, của thị trường, xã hội...xem thêm

Chung cư xả thải vượt mức quy định, chủ đầu tư Khang Gia bị phạt 400 triệu đồng

Dự án chung cư Khang Gia xả nước thải ra môi trường vượt mức quy định cho phép nên chủ đầu tư là Công ty Cổ phần và phát triển địa ốc Khang Gia bị xử phạt hơn 400 triệu đồng.

UBND TP.HCM yêu cầu Công ty Khang Gia cải tạo hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo nước thải xả ra môi trường đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép, phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không, sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật...xem thêm

Lâu đài trắng 15 triệu USD của Khai Silk về tay chủ mới

Khách sạn Tajmasago và Nhà hàng Cham Charm của tập đoàn Khaisilk tại số 2 - 6 Phan Văn Chương (khu vực Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7) đã được bán cho Tập đoàn Chloe Hospitality.

Tajmasago là tòa lâu đài trắng được xây dựng mô phỏng theo lối kiến trúc của vùng Marrakech. Tòa nhà này bắt đầu đi vào hoạt động cuối tháng 5/2012. Tòa lâu đài có vị trí cực đẹp khi nằm ven hồ Bán Nguyệt được ví như khu nghỉ dưỡng có tổng vốn đầu tư tới 15 triệu USD với 19 phòng trong đó có một phòng President Suite có diện tích tới 260m2...xem thêm

Nợ không có khả năng thu hồi chiếm 45% tổng nợ thuế

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tổng số tiền thuế nợ đến 30/11/2018 là 79.069 tỷ đồng. Trong đó nợ không có khả năng thu hồi là 35.737 tỷ đồng.

Cụ thể, tính tới ngày 30/11/2018 là 79.069 tỷ đồng. Trong đó, tiền thuế nợ có khả năng thu là 43.342 tỷ đồng (nợ dưới 90 ngày là 11.057 tỷ đồng; nợ trên 90 ngày là 32.285 tỷ đồng), chiếm tỷ trọng 54,8% tổng số tiền thuế nợ...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.