CafeLand - Siết chặt quản lý vỉa hè, giá nhà mặt phố có dao động; Dự án khu du lịch Biển Tiên Sa vi phạm quy hoạch xây dựng; Phá sản để thanh lọc thị trường, chủ đầu tư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Siết chặt quản lý vỉa hè – giá nhà mặt phố có dao động?
 
Sự quyết liệt trong công tác quản lý vỉa hè, lập lại trật tự trong  giao thông đô thị đã được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân. Chắc chắn trong thời gian không xa, một không gian đô thị văn minh đường thông hè thoáng sẽ được thiết lập.
 
Việc giải tỏa vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ là một sự kiện đáng hoan nghênh đối với người dân nói chung nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến những người kinh doanh buôn bán tại các mặt phố... xem thêm
 
Đà Nẵng: Dự án khu du lịch Biển Tiên Sa vi phạm quy hoạch xây dựng
 
Chiều 18/3, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã chính thức công bố cùng báo giới địa phương về sự vụ công trình xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa có dấu hiệu xâm hại môi trường khu vực bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).
 
Dự án này đang gây những bức xúc trong dư luận mấy ngày qua, bởi dấu hiệu thi công xâm hại nghiêm trọng đến hiện trạng mặt bằng và cảnh quan khu vực gần chân núi Sơn Trà, liền kề khu vực rừng đặc dụng bán đảo Sơn Trà... xem thêm
 
Phá sản để thanh lọc thị trường, chủ đầu tư
 
Việc mở thủ tục phá sản PVCLand (chủ đầu tư PetroVietnam Landmark) vừa qua đã gây chấn động lớn trên thị trường BĐS. Đây là một bước đi quyết liệt để thanh lọc những doanh nghiệp BĐS yếu kém, góp phần lành mạnh hóa thị trường.
 
Còn nhớ vào giai đoạn 2010-2012, khi các ngân hàng thực hiện thắt chặt tiền tệ, hạn chế tín dụng và coi BĐS là ngành phi sản xuất, ngay lập tức khiến hàng loạt doanh nghiệp địa ốc chao đảo, thị trường rơi vào khủng hoảng... xem thêm
 
TP.HCM cần 1000 ha làm bãi đậu xe
 
Ủng hộ chủ trương lập lại trật tự lòng lề đường, trong đó có việc không cho đậu xe dưới lòng đường, trên vỉa hè nhưng theo các chuyên gia, để thực hiện việc này, TP.HCM phải nhanh chóng đầu tư bãi đậu xe cho người dân.
 
Theo TS Phạm Sanh - chuyên gia giao thông, với lượng ô tô khoảng 1 triệu chiếc, TP cần trên 1.000 ha để đậu xe. Hiện TP mới có khoảng 200 ha được sử dụng làm các bến, bãi đậu xe, thiếu khoảng 800 ha... xem thêm
 
Hà Nội vẫn nhộn nhịp cho thuê căn hộ chung cư làm văn phòng
 
Từ tháng 11/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã có thông báo đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp không đăng ký trụ sở, văn phòng đại diện, tại các căn hộ trong tòa nhà chung cư. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý.
 
Thế nhưng, quy định này dường như vẫn tiếp tục bị “phớt lờ”, thậm chí các hoạt động, dịch vụ cho thuê căn hộ làm văn phòng kinh doanh vẫn diễn ra khá nhộn nhịp... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.