CafeLand - Ngân hàng chịu họa từ giao dịch ngầm của bên thế chấp; Phát triển các đô thị bền vững; Cần khách quan trong xử lý thông tin sau kiểm toán đối với dự án BOT quốc lộ 19... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Ngân hàng chịu họa từ giao dịch ngầm của bên thế chấp
 
Các ngân hàng đang đứng trước rủi ro lớn khi tài sản thế chấp tại ngân hàng bị tranh chấp bởi bên thế chấp với chủ cũ của tài sản.
 
Ghi nhận trên thị trường cho thấy, vừa qua đã có một số vụ tranh chấp hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất, vấn đề là tài sản này đang được thế chấp tại ngân hàng. Tình huống cơ bản là khách hàng đến ngân hàng đề nghị cho vay vốn và thế chấp nhà đất làm tài sản bảo đảm... xem thêm
 
Mục tiêu xa: Phát triển các đô thị bền vững
 
Trong Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 vừa được Quốc hội thông qua, có nhắc đến 3 đột phá chiến lược, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh việc tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng.
 
Nhìn vào mục tiêu ngắn hạn này, dễ nhận thấy, sẽ còn nhiều thách thức để hướng tới việc phát triển các đô thị bền vững. Theo một đánh giá mới đây, từ nay đến năm 2040, Việt Nam sẽ có thêm khoảng 20 triệu người chuyển đến sinh sống tại các đô thị... xem thêm
 
Nợ xấu: Kẻ bán, người mua vẫn… chờ?
 
Thị trường đã đủ kẻ bán, người mua, thế nhưng “cục” nợ xấu vẫn khó tiêu, do khung pháp lý tại Việt Nam vẫn thiếu sót và độ mở không cao.
 
Trong một buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước bàn về biện pháp xử lý nợ xấu, ông Nguyễn Quốc Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC – cho biết giải quyết “hàng tồn” là nhiệm vụ quan trọng số một trong năm 2016... xem thêm
 
Dự án BOT quốc lộ 19: Cần khách quan trong xử lý thông tin sau kiểm toán
 
Dự án do TCT 36 (Bộ Quốc phòng) làm nhà đầu tư, DN dự án là Cty TNHH BOT 36.71. Đây là công trình hạ tầng trọng điểm được thực hiện từ tháng 12.2013 đến tháng 12.2015. Tuy nhiên, việc KTNN công bố kết quả kiểm toán mới đây tại dự án đã dẫn đến một số thông tin chưa hiểu đúng bản chất vụ việc.
 
Theo đó, thông tin cho rằng, tại thời điểm 31.3.2016, tổng nguồn vốn đầu tư Dự án là 1.116 tỉ đồng, giảm hơn 2.000 tỉ đồng so với tổng mức đầu tư ban đầu và sai sót do khâu lập, thẩm định về phê duyệt phương án tài chính... xem thêm
 
Bất động sản khu công nghiệp Thái Nguyên: Nhiều nhà đầu tư lặng lẽ rút lui
 
Nhằm đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư trực tiếp trong nước (DDI) và đầu tư trực tiếp ngoài nước (FDI), tỉnh Thái Nguyên đã thành lập một số khu công nghiệp, coi đây là nguồn lực để thực hiện mục tiêu đưa Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại trước năm 2020.
 
Hiện nay, Thái Nguyên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thành lập 6 khu công nghiệp tập trung với diện tích 1.420 ha... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.