CafeLand - Tứ Hiệp Plaza “uy hiếp” tính mạng hàng trăm bệnh nhân; Giá căn hộ phân khúc trung cấp tăng cao; Khóc ròng với chung cư tái định cư Sài Gòn… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Tứ Hiệp Plaza “uy hiếp” tính mạng hàng trăm bệnh nhân

Tổ hợp chung cư Tứ Hiệp Plaza đang trong giai đoạn thi công đào móng, làm hầm nhưng đã gây sụt lún nghiêm trọng với các công trình liền kề, trong đó có Bệnh viện (BV) Nội tiết Trung ương, nơi hàng ngày đang điều trị nội trú cho hàng trăm bệnh nhân.

Chung cư Tứ Hiệp Plaza (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh (Cty Vinh Hạnh) làm chủ đầu tư.

 Hiện dự án này đang trong giai đoạn đầu thi công phần móng, đào hầm. Tuy nhiên, dù mới chỉ là thi công trong giai đoạn đầu, nhưng công trình này đã gây sụt lún nghiêm trọng hệ thống hạ tầng xung quanh công trình…xem thêm

Khóc ròng với chung cư tái định cư Sài Gòn: Bỏ hoang vì…dân chê

Cơ sở vật chất xuống cấp, rác tràn ngập, cư dân ở nhà đẹp nhưng thất nghiệp, cuộc sống bấp bênh, không có tiền trả căn hộ,… là tất cả các vấn đề đang khiến người dân ở các chung cư tái định cư đang khóc ròng.

Giải tỏa, thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị, cải tạo mội trường và bố trí chung cư tái định cư (CCTĐC) cho bà con là một chủ trương đúng của chính quyền TP.HCM. Thế nhưng, thực tế cuộc sống khiến người dân đang "khóc ròng" vì những thay đổi lớn đến đời sống của họ, đặc biệt là khi chiếc "cần câu cơm" của các hộ nghèo tái định cư bị treo lại là vấn đề mà chính quyền nên lưu tâm, sớm tháo gỡ…xem thêm

Quy hoạch sử dụng đất không hiệu quả gây lãng phí rất lớn

Hiện có đến 91,54% diện tích đất đã được quy hoạch nhưng chưa có phương án sử dụng gây lãng phí rất lớn.

Đề cập về vấn đề sử dụng đất trong khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao trước Quốc hội, Đại biểu Phùng Đức Tiến (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam) cho biết, trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế còn nhiều khó khăn, việc nâng cao tỷ lệ sử dụng đất trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao từ nay đến năm 2020 còn nhiều trở ngại…xem thêm

Cải tạo chung cư cũ: Húc đầu vào đá

Thời gian đầu doanh nghiệp hăng hái tham gia cải tạo chung cư cũ bao nhiêu thì sau lại nản bấy nhiêu khi gặp vô số trở ngại.

Ông Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Hà Nội cho biết: “Khi tiến hành cải tạo chung cư cũ cần giảm mật độ dân số, giảm áp lực hạ tầng khu vực nội đô và tạo lập những lợi ích mới. Muốn thế, chính quyền cấp tỉnh, thành phố phải chuẩn bị một quỹ nhà ở, một quỹ đất ở thuận lợi để cho người dân không ở khu tái định cư đó nữa vẫn có điều kiện thuận lợi tại nơi ở mới…xem thêm

Giá căn hộ phân khúc trung cấp tăng cao

 Theo báo cáo của Jones Lang Lasalle, giá căn hộ trong quý 1/2016 tiếp tục tăng cao, đặc biệt là ở phân khúc trung cấp. Riêng thị trường thứ cấp, giá bán tăng tại tất cả các phân khúc với mức tăng đáng kể ở mức 5-7% theo quý được ghi nhận ở nhiều dự án.

Trong quý 1, lượng mở bán mới đạt 9.720 căn, tăng 28% theo quý và 63% theo năm với phân khúc trung cấp đóng góp hơn 50%. Quận 2 và quận 4 ghi nhận mức tăng giá mạnh ở một số dự án trong khi quận 7 và quận Bình Thạnh dẫn đầu doanh số bán trong quý vừa qua…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.