CafeLand - “Phát minh” đủ kiểu mua bán nhà ở xã hội; Mua chung cư mini, “đỏ mắt” chờ sổ hồng; Cần khoảng 18.000 tỷ đồng để làm đường nối vào sân bay Long Thành... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Cần khoảng 18.000 tỷ đồng để làm đường nối vào sân bay Long Thành

Chính quyền tỉnh Đồng Nai cho biết, theo quy hoạch, tỉnh này sẽ đầu tư hai tuyến đường nối vào sân bay Long Thành với tổng kinh phí khoảng 18.000 tỷ đồng.

Bao gồm dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT.773 (từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nối vào sân bay),với kinh phí đầu tư khoảng 5.516 tỷ đồng (chi phí bồi thường khoảng 2.290 tỷ đồng). Và dự án đường ĐT.770B (từ quốc lộ 51 nối vào sân bay), kinh phí đầu tư khoảng 12.494 tỷ đồng (chi phí bồi thường khoảng 7.595 tỷ đồng)....xem thêm

TP.HCM: 9 nhóm dự án giao thông cần 675.000 tỉ đồng vốn đầu tư

Sở GTVT TP.HCM vừa gửi UBND thành phố văn bản về xây dựng các chính sách, kế hoạch huy động nguồn lực đầu tư các dự án trọng điểm, cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông của thành phố giai đoạn 2021 – 2030.

Trong đó, giai đoạn từ nay đến 2025 thành phố cần khoảng 675.000 tỉ đồng để tập trung đầu tư 9 nhóm dự án. Cụ thể, những dự án được ưu tiên là cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, Vành đai 3, nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 (từ nút giao Tân Kiên đến giáp ranh Long An), đường mở mới phía Tây Bắc, đường trục động lực (song song quốc lộ 50), đường song hành Phan Văn Hớn, mở rộng đường Nguyễn Văn Bứa và xây cầu Lớn, đường Võ Văn Kiệt nối dài......xem thêm

Mua chung cư mini, “đỏ mắt” chờ sổ hồng

Bàn về các trường hợp trên, anh Minh Chiến, một môi giới bất động sản hoạt động tại khu vực quận Hoàng Mai, Hà Nội phân tích: “Đối với Chung cư mini, có ưu điểm là được xây dựng theo mô hình khép kín với đầy đủ nội thất cơ bản, giúp người mua có thể dọn vào ở ngay, không phải chờ đợi thiết kế thi công hay sửa sang quá nhiều. Mặt khác, Chung cư mini thường được rao bán khi đã hoàn thiện nên việc giao dịch nhanh chóng.

Đặc biệt, giá bán cũng vừa phải nên hấp dẫn người mua, nhất là những người ngoại tỉnh đến Hà Nội học tập, sinh sống hoặc những gia đình trẻ, những người có thu nhập thấp... Tuy nhiên, hiện nay do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên thị trường bất động sản tương đối trầm lắng. Cả đất thổ cư hay chung cư thương mại, đều giao dịch khá chậm, Chung cư mini giờ lại càng khó bán...xem thêm

Nhà ở xã hội hay “chợ đen”? - Bài 1: “Phát minh” đủ kiểu mua bán nhà ở xã hội

Chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội, nhất là các dự án ngoài ngân sách, có rất nhiều chiêu để “nắm đằng chuôi”, giành lợi thế, thậm chí “gài bẫy” người mua. Trong khi đó, nhiều người mua được nhà ở xã hội, lại không có nhu cầu để ở, tiến hành chuyển nhượng không đúng quy định pháp luật. Từ một loại hình nhà ở mang tính nhân văn, nhà ở xã hội đã bị biến thành hàng hóa để mua bán như ở “chợ đen”.

Trải qua nhiều “vòng” xét duyệt hồ sơ, vào giữa năm 2020, người mua nhà ở xã hội tại Dự án nhà ở xã hội HQS (Khu đô thị mới Lê Hồng Phong I, Nha Trang, Khánh Hòa) của Công ty cổ phần Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) tiếp tục bị chủ đầu tư ràng buộc thêm yêu cầu “đặt cọc” từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng...xem thêm

Những điều không thể không biết trước khi mua nhà ở xã hội
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.