CafeLand - Đổ xô về Khánh Hòa săn đất; Chuyện huyện lên phố: Tránh “bình mới, rượu cũ”; Bế tắc xây nhà ở xã hội tại TPHCM... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Chuyện huyện lên phố: Tránh “bình mới, rượu cũ”

Trước thông tin 3 huyện Cần Giờ, Củ Chi và Bình Chánh cũng muốn “nối gót” Thủ Đức lên thành phố, thay vì là quận như định hướng trước đây, các chuyên gia cho rằng, các địa phương này cần được quy hoạch bài bản ngay từ đầu, tránh xảy ra tình trạng “bình mới, rượu cũ”.

Hơn một năm trước, TP. Thủ Đức chính thức được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 quận 2, 9 và Thủ Đức. Toàn bộ máy của TP.HCM chạy đua với thời gian để kiện toàn, kịp thời tiến hành cuộc bầu cử tại đơn vị hành chính mới có tên TP. Thủ Đức vào ngày 23/5/2021. Khi đó, TP. Thủ Đức đi vào hoạt động trong bối cảnh con dấu mới còn chưa kịp hoàn thiện, chưa có cơ chế phân cấp, phân quyền rõ ràng và toàn bộ nhân sự được quy hoạch lại thành một bộ máy mới toanh. Vậy tới nay TP. Thủ Đức có gì...xem thêm

Đổ xô về Khánh Hòa săn đất

Ngay sau khi Tập đoàn Vingroup báo cáo với đoàn công tác của Chính phủ tại Khánh Hòa hôm 12-3 về ý tưởng đầu tư 3 dự án đô thị với tổng diện tích hơn 16.800 ha tại huyện Cam Lâm và một phần TP Cam Ranh, nhiều người từ khắp nơi đã đổ về Khánh Hòa để săn đất, đầu tư nhằm đón đầu các siêu dự án.

Theo ghi nhận, hiện thị trường đất đai ở 3 khu vực: huyện Cam Lâm, vùng ven Nha Trang và Khu Kinh tế Vân Phong (thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh) được xem là sôi động nhất. L., một người chuyên môi giới bất động sản ở TP Nha Trang, cho biết giá đất đang nhích khoảng 1-2 triệu đồng/m2 so với trước nhưng có rất ít giao dịch thành công vì đa số chủ đất muốn giữ đất chờ thời. Theo L., quỹ đất ở Nha Trang hiện còn ít nên mỗi khi có người bán là nhiều người tranh nhau mua. Giao dịch đất sôi động nhất là ở các xã giáp ranh Nha Trang - Diên Khánh. Ngay cả các xã ở Diên Khánh giáp huyện miền núi Khánh Vĩnh, giá đất cũng lên rất mạnh...xem thêm

Sau ‘cơn sốt Thủ Thiêm’, cần điều tiết lại thị trường

Nhiều chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay chưa thực sự bền vững bởi sự bất cập của các văn bản luật liên quan và đã bộc lộ rõ sau vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm vừa qua.

Nguồn lực về đất đai chưa được phát huy đầy đủ để trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, thị trường BĐS cũng chưa phát triển bền vững… Thực tế cho thấy, mặc dù các khoản thu từ đất đai có khuynh hướng tăng, nhưng khả năng gia tăng qua các năm chưa đảm bảo tính ổn định, thiếu tính bền vững và chưa đảm bảo thu đủ giá trị, giá trị gia tăng được tạo ra từ đất đai...xem thêm

Bế tắc xây nhà ở xã hội tại TPHCM

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, vừa có báo cáo UBND TPHCM về công tác đầu tư nhà ở xã hội trên địa bàn. Theo đó, TPHCM có 38 dự án phải dành đất cho đầu tư nhà ở xã hội, trong đó có 5 dự án đã hoàn thành giai đoạn 2016-2021 với tổng diện tích gần 77 nghìn m2; hơn 423 nghìn m2 sàn với tổng 5.485 căn hộ.

33 dự án đang thực hiện đầu tư với diện tích đất sử dụng là hơn 1 triệu m2, với 70.059 căn; 5 dự án dành quỹ đất theo yêu cầu của TPHCM với diện tích gần 63 nghìn m2 với 4.229 căn. 28 dự án điều tiết 20% diện tích cho phát triển nhà ở xã hội theo Nghị định 188 và Nghị định 100 của Chính phủ với tổng số 65.830 căn...xem thêm

Mặt bằng trong ngõ giá thuê 100 triệu đồng/tháng, khách nghe xong bỏ chạy

Đi tìm mặt bằng để kinh doanh đầu năm nay, chị Miên thấy vô cùng khó khăn khi giá cả leo lên một mức mới. Ưng một căn liền kề trong khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông) - con đường nhỏ đi vào khu chung cư Mulberry Lane, chị gọi điện hỏi thì nghe chủ nhà báo giá 100 triệu đồng/tháng cho diện tích sàn khoảng 140 m2, 3 tầng.

Với mức giá thuê như trên, sau khi cân đối các chi phí cùng biên lợi nhuận, chị chắc chắn không thể duy trì được lâu và khả năng lỗ rất cao. Theo tính toán ban đầu của chị Miên, việc tiếp cận các mặt bằng trong ngõ nhỏ một chút nhưng đổi lại giá cả sẽ "nhẹ nhàng". Tuy nhiên thực tế thì không như vậy, qua tham khảo nhiều nơi, chị Miên thấy giá mặt bằng hiện nay nhiều chỗ cao "vô lý"...xem thêm

Những điều không thể không biết trước khi mua nhà ở xã hội
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.