CafeLand – Chủ đầu tư dự án tòa nhà hỗn hợp Thăng Long bao giờ mới khắc phục hậu quả vi phạm; Cơ hội nào cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc; Tp.HCM cải tạo chung cư cũ Nhà nước cần đóng vai trò chủ chốt… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Tp.HCM: Cải tạo chung cư cũ - Nhà nước cần đóng vai trò chủ chốt

TP.HCM là đô thị lớn có trên 500 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, trong đó có khoảng 50 chung cư trong tình trạng hư hỏng nặng hiện cần cải tạo gấp.

Để cải tạo lại chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM nên thực hiện bằng cách xã hội hóa Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp cùng làm. Theo ông Nguyễn Đăng Sơn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng TP.HCM: Để thực hiện tốt việc xã hội hóa thu hút vốn đầu tư cho việc cải tạo và xây dựng lại chung cư cũ. Nhà nước cần đóng vai trò chủ chốt trong việc cân bằng bài toán lợi ích giữa các bên Nhà nước - doanh nghiệp - người dân…xem thêm

Cơ hội nào cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc?

 Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với diện tích 563 km2, lại có lợi thế đường bờ biển đẹp, thiên nhiên trong lành, Phú Quốc đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo thống kê của UBND huyện Phú Quốc, tính đến cuối tháng 7/2015, Phú Quốc có 136 dự án đang triển khai với vốn đầu tư vài chục tỷ đến vài nghìn tỷ đồng. Điển hình là dự án Vinpearl Phú Quốc đã khai trương giai đoạn 1 vào cuối năm 2014 sau 10 tháng thi công. Vinpearl Phú Quốc có tổng diện trên 300 ha, bao gồm khu khách sạn và biệt thự 5 sao với 750 phòng, khu vui chơi giải trí hiện đại và sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế…xem thêm

Nhiều DN địa ốc phớt lờ quy định bảo lãnh BĐS

Theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS) 2014, dự án bất động sản hình thành trong tương lai phải có bảo lãnh ngân hàng mới được mở bán. Sau hai tháng có hiệu lực, quy định này đang trở nên rối bời, khi nhiều dự án chưa được bảo lãnh vẫn được bán cho khách hàng.

Theo Khoản 1, Điều 56 của Luật Kinh doanh BĐS 2014, kể từ ngày 1-7, chủ đầu tư BĐS trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng để đề phòng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết với khách hàng.

Nếu sau khi ký hợp đồng mua bán và huy động vốn từ khách hàng, chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết giao nhà thì ngân hàng có trách nhiệm hoàn trả số tiền mà khách hàng đã nộp …xem thêm

Chủ đầu tư dự án tòa nhà hỗn hợp Thăng Long: Bao giờ mới khắc phục hậu quả vi phạm?

Ngày 2/6/2015, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội ban hành Quyết định số 35/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Thăng Long, chủ đầu tư (CĐT) dự án (D.A) “trụ sở văn phòng làm việc, dịch vụ công cộng và nhà ở” tại tổ 50 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy 80 triệu đồng; buộc CĐT thực hiện đúng quy định tại Điều 14, Nghị định số 180/2007/NĐ-CP ngày 7/12/2007 của Chính phủ.

Đến nay, khi Quyết định số 35/QĐ-XPVPHC có hiệu lực được gần 3 tháng nhưng CĐT vẫn không thực hiện và các cơ quan chức năng cũng “quên” luôn?

Có mặt tại D.A ngày 21/8/2015, chúng tôi thấy các hoạt động về xây dựng vẫn đang được triển khai như chưa hề có quyết định đình chỉ thi công; quyết định xử phạt hành chính…xem thêm

Sớm cấp giấy chứng nhận sở hữu cho người mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dự án nhà ở khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận sở hữu cho người mua nhà.

Đồng thời, các sở, ban, ngành kiểm tra, xử lý nghiêm những hợp đồng mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội không đúng đối tượng, trái quy định về nhà ở.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, trong quá trình thực hiện thủ tục xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.