CafeLand – Thị trường nhà đất hôm nay có một số thông tin đáng chú ý như: Các dự án bất động sản buộc phải mua bảo hiểm nhà ở; Nín thở chờ "chuột bạch" Usilk City; Nhiều dự án bất động sản giảm giá; Sự thật nhà giá rẻ rao nhan nhản trên mạng; TP.Hồ Chí Minh: Giá nhà ở xã hội sẽ giảm gần 50%.

Các dự án bất động sản buộc phải mua bảo hiểm nhà ở

Đại diện Bộ Xây dựng vừa cho biết, Bộ đang xây dựng quy định bắt buộc các dự án bất động sản phải mua bảo hiểm nhà ở. Trong trường hợp chủ đầu tư không còn năng lực thực hiện tiếp dự án, người mua nhà sẽ không bị mất tiền do đã mua bảo hiểm.

Trước tình trạng một loạt các dự án bất động sản dở dang không có tiền để triển khai tiếp, gây mất niềm tin cho người mua nhà, Bộ Xây dựng sẽ ra những quy định hỗ trợ các dự án đang triển khai theo hình thức người mua nhà cùng chủ đầu tư quản lý dòng tiền vào dự án…xem thêm

Nín thở chờ "chuột bạch" Usilk City

Cả thị trường bất động sản đang nín thở theo dõi cuộc “thí nghiệm” mô hình khách hàng quản lý dòng tiền tại Dự án Usilk City.

Hôm nay (5/8), hàng trăm khách hàng siêu dự án Usilk City ký phụ lục hợp đồng với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long về việc chia tiến độ dự án làm 23 tuần - thời gian mà STL dự kiến hoàn thiện 3 toà nhà tại cụm CT1 của Dự án và khách hàng đóng tiền theo từng tuần dựa trên kết quả xây dựng thực tế…xem thêm

Nhiều dự án bất động sản giảm giá

Điển hình như Tập đoàn Đất Xanh đã mở bán 240 căn hộ tại dự án resort 4S Linh Đông (Quận Thủ Đức, TP.HCM), với giá chỉ 12,1 triệu đồng/m2. Dự án này từng được rao bán với giá khoảng 17 triệu đồng/m2.

Công ty phát triển nhà Thủ Đức mở bán 38 nền nhà phố liên kế của dự án Phước Long Spring Town (Quận 9) với giá giảm từ 19,7 xuống còn 17,8 triệu đồng/m2, chiết khấu thêm cho khách hàng 8% dựa theo tiến độ thanh toán…xem thêm

Sự thật nhà giá rẻ rao nhan nhản trên mạng

Những dự án giá rẻ dưới 10 triệu đồng/m2 được rao bán tràn lan, nhưng chủ đầu tư của dự án lại khẳng định đó chỉ là thông tin “ảo”.

Mới đây, rất nhiều khách hàng rỉ tai nhau về một dự án chung cư giá siêu rẻ, chỉ 9,5 triệu đồng/m2. Trên một số website về mua bán nhà đất thông tin về dự án này cũng xuất hiện nhan nhản.

Đó là dự án Chung cư Nam Xa La do liên danh Công ty Cổ phần đầu tư - tư vấn và xây dựng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà làm chủ đầu tư và xây dựng…xem thêm

TP.HCM: Giá nhà ở xã hội sẽ giảm gần 50%

TP. HCM có khoảng 50.000 cán bộ, viên chức, công chức, lực lượng vũ trang có nhu cầu về nhà ở. Giấc mơ an cư của 50.000 người khó thành hiện thực bởi thu nhập không thể đủ tích luỹ mua nhà.

Đáng mừng, trong thời gian tới, việc này có thể thay đổi bằng những cơ chế chính sách mang tính đột phá của thành phố. Theo khảo sát của Sở Xây dựng thành phố, nếu chỉ tính đến lực lượng cán bộ công nhân viên làm trong các sở ngành, đơn vị, quận huyện thì đã có con số khoảng 30.000 người có nhu cầu về nhà ở…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.