CafeLand - Đà Nẵng sẽ lần lượt đóng cửa các mỏ đá ở núi Phước Tường; Bến xe miền Đông 4.000 tỷ đang làm tới đâu; Sai phạm tại dự án 108 Nguyễn Trãi, chủ đầu tư nợ 103 tỷ đồng tiền thuế… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Đà Nẵng: Sẽ lần lượt đóng cửa các mỏ đá ở núi Phước Tường

Xung quanh sự vụ mỏ đá Phước Lý bị người dân phản đối, chính quyền thành phố Đà Nẵng phải chỉ đạo đóng cửa, phóng viên CafeLand đã trao đổi với ông Nguyễn Quang Vinh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng để tìm hiểu rõ hơn chủ trương của địa phương liên quan khu vực này.

Theo Thông báo số 59 (ngày 06/4/2015), UBND Đà Nẵng cho phép mỏ đá Phước Lý hoạt động đến ngày 31/12/2015.Sau thời hạn này, chủ mỏ đá là công ty TNHH Nho Chiến đã cho dừng hoạt động khai thác tại mỏxem thêm

Cấp sổ đỏ chỗ để ô tô ở chung cư: Lo mua bán tùm lum

Từ ngày 2/4/2016, “Cư dân chung cư được phép mua bán chỗ để xe trong tầng hầm chung cư mình đang sống”- Thông tư 02 của Bộ Xây dựng về Quy chế quản lý sử dụng chung cư vừa ban hành. Tuy nhiên, khi chính cư dân các toà nhà chưa kịp mừng thì họ đã lo việc sở hữu “sổ đỏ” này có bị biến tướng mua đi bán lại.

Một lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, lâu nay, chỗ để ô tô tầng hầm hoạt động mua bán “chui” nên quyền lợi của người dân không được đảm bảo. Thông tư mới ra đời vừa bảo vệ lợi ích cho cư dân, vừa giải quyết bài toán tranh chấp phí gửi ô tô diễn ra tại nhiều toà nhàxem thêm

Bến xe miền Đông 4.000 tỷ đang làm tới đâu?

Sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng Bến xe miền Đông mới được kỳ vọng sẽ giảm tải cho bến xe hiện nay và điều tiết lượng lớn phương tiện giao thông vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, dự án này đang thi công ì ạch so với dự kiến ban đầu.

Theo dự kiến ban đầu, Bến xe miền Đông mới sẽ được xây dựng trong năm 2015 và hoàn thành vào năm 2018 đi vào hoạt động đồng bộ cùng với tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Tuy nhiên, với tiến độ thi công ì ạch như hiện nay liệu dự án có về đích theo đúng kế hoạchxem thêm

TP.HCM: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 vẫn chỉ là bãi cỏ hoang

Sau một thời gian dài nằm bất động, dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 3 này. Hiện tại khu đất thực hiện dự án vẫn chỉ là bãi cỏ mọc hoang.

Trước tình trạng quá tải đang xảy ra tại nhiều bệnh viện thuộc khu vực trung tâm, từ nhiều năm trước TP.HCM đã có chủ trương xây dưng các bệnh viện vệ tinh thuộc các khu vực các quận vùng ven thành phố. Trong đó, nổi bật là có dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9xem thêm

Sai phạm tại dự án 108 Nguyễn Trãi: Chủ đầu tư nợ 103 tỷ đồng tiền thuế

Chi cục thuế quận Thanh Xuân (Hà Nội) xác nhận hiện chủ đầu tư dự án 108 Nguyễn Trãi hiện tại đang nợ thuế với số tiền lên tới 103 tỷ đồng.

Trước những sai phạm tại dự án 108 Nguyễn Trãi (chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý triệt để. Chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của khách hàng xung quanh vấn đề nợ thuế của công ty này. Đặc biệt là tại dự án 108 Nguyễn Trãixem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.