CafeLand – Bài toán đầu tư cho dự án bất động sản; Dự án ngoại nhập cuộc đua hạ giá; Cơ quan soạn Luật Đất đai kiên trì quan điểm “sở hữu toàn dân”; Bất động sản nghỉ dưỡng, không rành thì đừng làm; Doanh nghiệp Việt khó chen chân tại 'mỏ vàng' Myanmar là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản.

Bài toán đầu tư cho dự án bất động sản

Hệ lụy từ các dự án bất động sản đang “trơ gan cùng tuế huyệt” là nỗi đau nhức nhối cho nền kinh tế bất động sản Việt Nam hiện nay. Hàng loạt các giải pháp được đưa ra từ các cấp chính quyền đến các chuyên gia kinh tế và những nhà đầu tư bất động sản trong thời gian qua với mong muốn giải quyết “cục nợ” hàng tồn kho có được khơi thông?

Sau “cơn bão” thiếu vốn đầu tư và không bán được sản phẩm vừa “quét qua” các dự án bất động sản, thì những gì còn lại làm mọi người giật mình với những con số thật đáng suy nghĩ. Chỉ riêng năm 2012, gần 700 doanh nghiệp bất động sản ngừng hoạt động, đóng cửa hoặc phá sản…xem thêm

Dự án ngoại nhập cuộc đua hạ giá

Khi tâm lý chờ đợi vẫn bao trùm thị trường, nhiều dự án vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM rục rịch hạ giá bán như một động thái thăm dò phản ứng người mua.

Giảm giá và giãn tiến độ thanh toán nhưng các nhà đầu tư Hàn Quốc, Malaysia, Singapore đều tỏ ra dè dặt chờ đợi những phản ứng của người mua. Tổng giám đốc Công ty TNHH Hùng Việt và KRDF03, Sang Hun Oh phân tích: "Dù chuẩn bị gói ưu đãi giảm giá và thanh toán kéo dài nhưng thị trường vẫn còn rào cản nên chúng tôi sẽ thận trọng. Dự án đã chào bán xong 30% giai đoạn đầu và đợt bung hàng quý II chúng tôi chỉ đặt mục tiêu bán 20% số lượng căn hộ"…xem thêm

Cơ quan soạn Luật Đất đai kiên trì quan điểm “sở hữu toàn dân”

Theo thông tin từ Văn phòng Quốc hội, hội nghị trực tuyến lấy ý đại biểu Quốc hội về dự án Luật đất đai (sửa đổi) được tổ chức vào sáng 24/4. Theo dự kiến, hội nghị sẽ có sự tham dự của Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải.

Về một số vấn đề cụ thể được tranh luận nhiều chiều trong quá trình lấy ý kiến, kết quả tổng hợp cho thấy có 210 lượt ý kiến đề nghị quy định đa sở hữu về đất đai, trong đó có sở hữu tư nhân về đất ở. Tuy nhiên, cả cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra đều kiên trì quan điểm giữ quy định đất đai thuộc sở hữu toàn dân…xem thêm

Bất động sản nghỉ dưỡng, không rành thì đừng làm

Trao đổi với phóng viên, ông Thân Thanh Vũ, Phó chủ tịch Hội Bất động sản Du lịch (VnTPA), Giám đốc điều hành Công ty Phú Quốc Land cho rằng, thị trường khó khăn chính là dịp để nhiều chủ đầu tư có dịp xem xét lại quyết định đầu tư của mình.

Tôi cho rằng, làm bất động sản nghỉ dưỡng là cung cấp một sản phẩm cho người có tiền, vì vậy cách làm cũng phải khác. Sản phẩm phải độc đáo, chỉn chu và đặc biệt là công tác quản lý phải chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện có nhiều doanh nghiệp Việt Nam không có kinh nghiệm, lại không thuê tư vấn, khiến sản phẩm làm ra không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với những doanh nghiệp này, thất bại là điều chắc chắn. Vì vậy, lời khuyên cho nhà đầu tư là nếu như không rành thì đừng có làm…xem thêm

Doanh nghiệp Việt khó chen chân tại 'mỏ vàng' Myanmar

Văn phòng cho thuê đắt đỏ, cơ sở hạ tầng thiếu thốn và cạnh tranh ngày càng gay gắt do ai cũng coi Myanmar như "mỏ vàng" cuối cùng, khiến doanh nghiệp Việt Nam gặp khó khăn khi đặt chân vào thị trường này.

Tuy nhiên, do là thị trường mới mở cửa nên các doanh nghiệp Việt Nam sang Myanmar sẽ không dễ dàng và khó tránh một số trở ngại. Đại diện của Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ, Myanmar vốn phát triển trên nền tảng văn hóa Anh Quốc nên họ nhận định các nhà đầu tư rất thận trọng. Do đó, "không thể coi đây là mảnh đất mà nhà đầu tư đến đó ăn sổi ở thì, phải thực sự đầu tư và tập trung đầu tư mạnh để có thể được nước bạn công nhận", vị này nhận định…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.