CafeLand - Hết “duyên nợ” với Bộ Quốc Phòng, các dự án Hà Đô sẽ ra sao; Bãi bỏ 22 thủ tục trong xây dựng, bất động sản; Đổi đất vàng lấy cầu Thủ Thiêm 4: Phải đấu thầu mới tránh thất thoát, trục lợi... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa: Trần Phong
 
Đổi đất vàng lấy cầu Thủ Thiêm 4: Phải đấu thầu mới tránh thất thoát, trục lợi
 
Mặc dù ủng hộ việc thành phố xây cầu Thủ Thiêm 4, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, việc thực hiện dự án theo hình thức BT gây nhiều lo ngại về tính minh bạch và nguy cơ thất thoát.
 
“Chuyện xây dựng cầu đường cần phải được đấu thầu công khai để chọn ra những công ty thi công xây dựng có năng lực, đủ tư cách pháp nhân, kinh nghiệm. Còn 16 lô đất cũng phải đấu giá công khai để những nhà đầu tư phát triển bất động sản quan tâm tham gia. Hai cái này cần phải tách thành hai gói thầu khác nhau”, ông Đực nói...xem thêm
 
Bãi bỏ 22 thủ tục trong xây dựng, bất động sản
 
Nội dung đơn giản hóa liên quan đến 22 thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Xây dựng, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản và Xử phạt vi phạm hành chính.
 
Trong đó, lĩnh vực xây dựng, đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép xây dựng. Cụ thể, bãi bỏ "bản sao giấy phép xây đựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp" trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo...xem thêm
 
Hết “duyên nợ” với Bộ Quốc Phòng, các dự án Hà Đô sẽ ra sao?
 
Tập đoàn Hà Đô có mối quan hệ khăng khít với Bộ Quốc Phòng suốt nhiều năm qua. Có dự án của Hà Đô hiện đang triển khai trên nền đất cũ của các xí nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, mới đây, Bộ Quốc Phòng đã rút toàn bộ vốn tại doanh nghiệp này.
 
Theo đó, Bộ Quốc phòng sẽ thu về hơn 264 tỷ đồng sau khi quyết định này. Dư luận quan tâm liệu động thái này có ảnh hưởng đến các dự án đang triển khai của Tập đoàn Hà Đô...xem thêm
 
Thêm nhiều ngân hàng vốn nước ngoài được bảo lãnh bán ‘nhà trên giấy’
 
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa bổ sung và sửa đổi tên các ngân hàng có đủ điều kiện bảo lãnh bán, cho thuê mua nhà hình thành trong tương lai.NHNN bổ sung 2 ngân hàng thành lập mới là Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam và Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam (ngân hàng 100% vốn nước ngoài).
 
Đồng thời, chỉnh sửa tên Ngân hàng liên doanh VID Public Bank thành Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam (ngân hàng 100% vốn nước ngoài) do chuyển đổi từ ngân hàng liên doanh thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài vào danh sách các ngân hàng có đủ điều kiện bảo lãnh bán, cho thuê mua nhà hình thành trong tương lai...xem thêm
 
TP.HCM: Gần 4.300 tỷ đồng xây công viên khoa học tại quận 9
 
Dự án có quy mô 200ha nằm giữa Khu Công nghệ cao và Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công viên khoa học thứ 2 của thành phố sau Công viên phần mềm Quang Trung.
 
Dự kiến, công viên sẽ có nhiều phân khu chức năng như: khu nghiên cứu thí nghiệm, cải tiến và chuyển giao công nghệ; khu dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao với mục tiêu áp dụng triển khai các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất cũng như nghiên cứu cải tiến...xem thêm
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.