CafeLand - Lúc này có nên bán vàng dồn tiền “bắt đáy” đất nền vùng ven; Dự án khu đô thị treo 12 năm, người dân lâm cảnh khốn cùng, sống lay lắt trong "nhà thỏ"; Bất động sản tỉnh nào “hot” nhất trong những ngày dịch... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Chủ nhà bùng tiền hoa hồng của môi giới, khách mua bị ném chất bẩn vào nhà

Làm môi giới bất động sản lâu năm, anh H.A. (Đống Đa, Hà Nội) đã gặp không ít trường hợp hi hữu khi giao dịch. Mới đây, nhân viên cùng công ty của anh A đã bị chủ nhà và khách mua cùng nhau qua mặt để không phải trả tiền hoa hồng.

"Khá đáng thương cho bạn nhân viên này bởi đây là hợp đồng đầu tiên sau 6 tháng vào nghề bất động sản. Bạn ấy mất nhiều công sức học nghề, dẫn khách đến và chăm sóc họ. Nhưng chủ nhà và người mua "đi đêm" với nhau để không trả phí môi giới khiến bạn ấy rất suy sụp", anh A. kể...xem thêm

Lúc này có nên bán vàng dồn tiền “bắt đáy” đất nền vùng ven?

Nghe bạn bè tư vấn anh Quân cũng thấy xuôi tai. Hiện nay, anh đang giữ một số vàng nhất định tuy nhiên giá vàng cũng lên xuống thất thường và mức lời không thể sánh với bất động sản. Anh Quân dự tính sẽ bán số vàng này để theo bạn đầu tư đất nền nhưng cũng thấy do dự vì chưa có kinh nghiệm và rủi ro lĩnh vực này luôn tiềm ẩn.

Tâm lý của anh Quân cũng đang là xu hướng trên thị trường hiện nay. Có một lực lượng đông đảo nhà đầu tư giàu tiềm lực tài chính và cả những người mới nhập cuộc đang sẵn sàng cho cuộc đi săn đất nền vùng ven giảm giá do đại dịch...xem thêm

Dự án khu đô thị treo 12 năm, người dân lâm cảnh khốn cùng, sống lay lắt trong "nhà thỏ"

Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị số 6 Trại Mát (phường 11, TP.Đà Lạt) là cái tên mà phóng viên báo Dân Việt đã nhiều lần được người dân phản ánh. Mặc dù đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư tới 12 năm nay nhưng chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Kiên Trung vẫn "án binh, bất động".

Theo hướng dẫn của người dân, chúng tôi sử dụng xe gắn máy chạy dọc theo con đường hướng vào mỏ đá 1646. Hướng về căn nhà tình thương rộng chừng 30m2 của gia đình ông Hà Thanh Hoa (60 tuổi, tổ Đa Phước 2, phường 11, TP.Đà Lạt). Đây là căn nhà tình thương được Chùa Linh Phước đứng ra xây dựng giúp cho gia đình ông Hoa vì hoàn cảnh khó khăn tại địa phương...xem thêm

Bất động sản tỉnh nào “hot” nhất trong những ngày dịch?

Giao dịch từ các dự án bất động sản cũng giảm mạnh, điển hình như Bắc Giang, Bắc Ninh và Vĩnh phúc. Các tỉnh còn lại cũng ghi nhận nhỉnh hơn đôi chút, với giao dịch phần lớn đến từ các dự án đấu giá đất.

Ghi nhận của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VaRS) cho thấy, nửa đầu năm 2021, trong số các tỉnh, thành, Hải Phòng là địa phương có giao dịch tốt, chủ yếu ở dự án của Hoàng Huy được chào bán trong quý 2 với mức tiêu thụ khoảng 300 căn hộ nhà ở xã hội, 100 căn chung cư...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.