CafeLand - Khi phòng trọ gắn mác chung cư mini; Không lo tiền bị 'chôn' trong bất động sản; Tháo gỡ nút thắt trong xây dựng nhà ở xã hội... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
Khi phòng trọ gắn mác chung cư mini
Phòng trọ gắn mác CCMN xuất hiện nhiều nhất ở những khu vực tập trung đông sinh viên như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Từ Liêm. Đây là xu hướng mới trong xây phòng cho thuê, nổi lên khi cho thuê chung cư mini trở thành phong trào.
Theo quy định của Bộ Xây dựng, CCMN là loại hình nhà ở có từ 2 tầng trở lên, diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu là 30m2 và đáp ứng các quy định về nhà chung cư... xem thêm
Không lo tiền bị 'chôn' trong bất động sản
Năm 2017 vẫn được các chuyên gia khẳng định là một năm lạc quan của thị trường bất động sản. Những lo ngại về bong bóng hay “chôn” tiền vào bất động sản cũng dần bị dẹp bỏ.
Tuy nhiên, xu hướng của thị trường có tốt thêm lên hay “đi ngang” so với năm 2016 cũng có một phần quyết định từ chiến lược và điều chỉnh phân khúc sản phẩm mà một số chủ đầu tư lớn đang nắm vai trò chi phối nguồn hàng... xem thêm
Tháo gỡ nút thắt trong xây dựng nhà ở xã hội
Tính đến tháng 11-2016, cả nước mới hoàn thành việc đầu tư xây dựng 179 dự án nhà ở xã hội tại khu vực đô thị và khu công nghiệp với khoảng 3,7 triệu m² nhà được đưa vào sử dụng (tương đương 71.150 căn hộ). Như vậy, so với chỉ tiêu số lượng nhà ở xã hội tại đô thị và khu công nghiệp đến năm 2020 được đề ra tại Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia (khoảng 250.000 căn hộ) thì đến thời điểm hiện tại, mới giải quyết được khoảng 28%.
Ðây là con số được đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân... xem thêm
Nỗ lực chống ngập
Dự án "Giải quyết ngập do triều khu vực TP Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1" do Tập đoàn Trung Nam Group làm chủ đầu tư, có tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng (hợp đồng xây dựng - chuyển giao) được khởi công từ tháng 6-2016.
Công trình nhằm kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó biến đổi khí hậu cho toàn vùng, với diện tích 570 km2, khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP... xem thêm
Thị trường nhà đất thổ cư vẫn... nghỉ Tết
Trái ngược với không khí khai Xuân cấp tập của phân khúc chung cư, mảng đất thổ cư, dịch vụ, dự án… vẫn “cửa đóng then cài”, kéo dài kỳ nghỉ Tết.
"Thời điểm hiện tại, hầu hết chủ nhân những mảnh đất đẹp vẫn đang đi lễ chùa du Xuân. Vì thế, để thuận lợi cho đôi bên, gia đình mình nên khảo giá trước rồi đợi ngoài rằm tháng Giêng, sàn sẽ tư vấn chi tiết hơn” – “cò” môi giới tại Nhà đất Thanh Vy trên trục đường Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.