CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 16/12 có những thông tin đáng chú ý như: Những con số không đẹp trong ngành bất động sản; Con nhà nghèo sẽ không còn phải lo chuyện mua nhà; “Báo tử” sàn giao dịch bất động sản; Đua tiến độ để "tiêu" gói 30.000 tỷ đồng; TP.HCM cho phép đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới.

Những con số không đẹp trong ngành bất động sản

Thị trường bất động sản lại bước qua thêm một năm nữa – một năm dường như không mấy suôn sẻ với con số tồn kho khổng lồ và dư nợ tín dụng ngày một tăng.

Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 6/2013 tổng giá trị tồn kho bất động sản khoảng 108.773 tỷ đồng. Cụ thể, tồn kho căn hộ chung cư là 27.805 căn, tương đương 41.542 tỷ đồng (38,19%); tồn kho nhà thấp tầng là 15.007 căn, tương đương 27.445 tỷ đồng (25,23%); tồn kho đất nền nhà ở là 9.937.385m2 , tương đương 33.951 tỷ đồng (31,12%); đất nền thương mại khác là 2.016.915 m2, tương đương 5.835 tỷ đồng (5,36%)…xem thêm

Con nhà nghèo sẽ không còn phải lo chuyện mua nhà?

Nhằm lên một kế hoạch cho tương lai, mô hình ngân hàng tiết kiệm nhà ở được kỳ vọng là một trong những lựa chọn hợp lý để giải quyết chỗ ở cho nhiều hộ gia đình. Nếu suôn sẻ, mô hình này sẽ trở thành hiện thực vào năm 2017.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng khẳng định, tiết kiệm nhà ở sẽ vực dậy thị trường bất động sản. Trong khi đó, nhiều chuyên gia còn không ít ngờ vực về việc áp dụng mô hình này ở Việt Nam, dù mô hình này đã khẳng định hiệu quả nhất định ở một số nước…xem thêm

“Báo tử” sàn giao dịch bất động sản?

Hàng nghìn sàn giao dịch bất động sản (BĐS) trên cả nước có nguy cơ phải đóng cửa nếu đề xuất của Bộ Xây dựng trong Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi được thông qua. Điểm mới của đề xuất này là các chủ đầu tư không bị bắt buộc giới thiệu và bán sản phẩm qua các sàn giao dịch bất động sản như hiện hành, mà bán hàng trực tiếp cho khách hàng.

Theo thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), tính đến tháng 3/2013, cả nước có 1.012 sàn giao dịch BĐS được thành lập, trong đó Hà Nội có 469 sàn, TP. Hồ Chí Minh có 397 sàn với tổng số người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá BĐS lên tới hơn 35.000… xem thêm

Đua tiến độ để "tiêu" gói 30.000 tỷ đồng

Nhiều dự án nhà ở xã hội bắt đầu được triển khai nhanh... là cơ sở để ngân hàng có thể đẩy mạnh tiến độ giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng trong năm 2014.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước vừa cho biết, thực hiện việc giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 02/NQ - CP (ngày 7/1/2013) của Chính phủ… xem thêm

TP.HCM cho phép đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới

Do chung cư bị nghiêng, lún có nguy cơ sụp đổ nên cư dân sống tại lô IV – VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh được đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới có diện tích tương đương mà không phải trả thêm tiền.

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư và lập dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư di dời khẩn cấp các hộ dân tại lô IV - VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước… xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.