CafeLand - Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 với lãi ròng gần 140 tỷ đồng nhờ bán vốn công ty thành viên.

Thuduc House vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2021, ghi nhận doanh thu thuần đạt 119 tỷ đồng, giảm 71% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhờ tiết giảm giá vốn, công ty lãi gộp gần 26 tỷ đồng, gấp 4,3 lần cùng kỳ.

Trong kỳ, doanh thu tài chính cũng tăng đột biến lên 216 tỷ đồng, tăng 174% so với cùng kỳ. Ngoài ra các chi phí lãi vay, bán hàng và quản lý doanh nghiệp cũng được tiết giảm mạnh. Điều này giúp công ty báo lãi ròng hơn 140 tỷ đồng, cao gấp hơn 12 lần so với cùng kỳ.

Theo giải trình của doanh nghiệp, nguyên nhân khiến doanh thu tài chính tăng trong kỳ vì công ty đã hoàn tất thanh lý các khoản đầu tư tại Công ty Song Hỷ Quốc tế, Công ty Đầu tư Khoáng sản VICO Quảng Trị. Ngoài ra, Thuduc House cũng nhận cổ tức và lợi nhuận được chia cao hơn từ Công ty Bách Phú Thịnh và Công ty Phát triển Nhà Daewon Thủ Đức.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Thuduc House ghi nhận doanh thu thuần giảm 56% còn gần 440 tỷ đồng. Hoạt động tài chính đột biến giúp công ty có lãi ròng gần 140 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2020 lỗ ròng 19,8 tỷ đồng. Như vậy, số lãi bán niên đã giúp công ty xóa được lỗ lũy kế.

Dù lãi ròng tăng mạnh nhưng dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Công ty tính đến 30/6 lại âm tới hơn 577 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ âm hơn 115 tỷ đồng.

Trước đó vào năm 2020, Thuduc House dính dáng đến lùm xùm truy thu thuế với giá trị 400 tỷ đồng, điều này khiến công ty phải trích dự phòng đột biến và dẫn đến lỗ ròng sau kiểm toán 363 tỷ đồng.

Nguyên nhân điều chỉnh do trong báo cáo kiểm toán, chi phí quản lý doanh nghiệp được điều chỉnh tăng cao lên gấp 4 lần từ 96 tỷ đồng lên 403 tỷ đồng, trong đó, khoản dự phòng nợ phải thu khó đòi chiếm 307 tỷ đồng. Đây là khoản ghi nhận liên quan đến lùm xùm nợ thuế với Cục thuế TP.HCM.

Trong báo cáo tài chính mới công bố, Thuduc House vẫn ghi nhận hơn 396 tỷ phải thu Cục thuế TP.HCM theo các quyết định liên quan. Đồng thời, ghi nhận phải thu khoản tạm nộp cơ quan chức năng hơn 365,5 tỷ đồng do công ty đã tạm nộp số tiền trên cho cơ quan chức năng và cũng nộp đơn khởi kiện đề nghị hủy bỏ các quyết định nói trên của Cục Thuế TP.HCM vào cuối năm 2020.

Loạt "đại gia" bất động sản Hà Nội nợ thuế, bị chuyển hồ sơ sang công an
Chủ đề: Kết quả kinh doanh
Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.