Việc Ngân hàng Nhà nước đã cấp bổ sung hạn ngạch nhập khẩu vàng được nhìn nhận sẽ gây áp lực lên tiền Đồng trong bối cảnh Việt Nam đang có thâm hụt thương mại lớn.

Hôm nay, trong một báo của mình, Ngân hàng đầu tư Barclays Capital đã dự báo tỷ giá giao dịch của đồng Việt Nam có thể đạt 19.800 VND/USD trong quý 1/2011. Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá hiện được giao dịch ở mức 19.480-19.500 VND/USD.

Báo cáo cũng cho biết, lạm phát (so với cùng kỳ) có thể chạm đỉnh 13-14% trong tháng Ba hoặc tháng Tư và giảm xuống còn 10% vào cuối năm. Năm 2010, tỷ lệ lạm phát được dự báo ở mức 11,5%.

Cafeland.vn - Theo Quốc Thắng (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.