CafeLand - Thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2013 của Ngân hàng Á Châu (ACB) số tiền gửi có kỳ hạn là 8.673 tỷ đồng, trong đó có 719 tỷ đồng quá hạn liên quan đến một ngân hàng thương mại cổ phần quốc doanh và khả năng thu hồi khoản tiền này phụ thuộc vào tòa án.

Ảnh minh họa: Internet

Tuy không nói rõ nhưng dễ dàng đoán biết là khoản tiền không lồ này liên quan đến việc lừa đảo của bà Huyền Như và việc khởi tố các lãnh đạo của của ngân hàng ACB. Điều đáng nói là khoản tiền này vẫn bị treo chưa trích lập dự phòng rủi ro.

Cụ thể, báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2013 ACB cho thấy số tiền gửi tại các tổ chức tín dụng khác vào thời điểm 30/06 của ngân hàng này chỉ còn 11.011 tỷ đồng, giảm 9.317 tỷ đồng so với đầu năm và giảm tới 86% so với đầu năm 2011. Như vậy, từ một “ông trùm” trong việc cho vay liên ngân hàng, ACB đã thu hẹp rất mạnh sau sự kiện bầu Kiên. Điểm đáng lưu ý khác là khoản trích lập dự phòng cho khoản tiền gửi này vào cuối tháng 6 chỉ là 13,81 tỷ đồng, tức là ngân hàng vẫn chưa trích lập số tiền gửi quá hạn 719 tỷ đồng.

Trước đó thông tin từ cơ quan điều tra cho biết bà Huỳnh Thị Huyền Như nguyên là quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ của Ngân hàng Công Thương (Vietinbank) đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 4.000 tỉ đồng. Nạn nhân trọng vụ này không chỉ là các cá nhân, doanh nghiệp bình thường mà cả các ngân hàng.

Liên quan đến vụ án này, theo thông tin của cơ quan điều tra mới đây ông Nguyễn Đức Kiên bị đề nghị truy tố thêm tội danh vì đã chỉ đạo ủy thác cho 19 nhân viên Ngân hàng ACB gửi tiền vào Ngân hàng Vietinbank đã bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt, gây thiệt hại cho Ngân hàng ACB gần 719 tỷ đồng.

Hoàng Nam
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.