Hiện khoảng 60-70% dự án đang tạm hoãn hoặc kéo dài xây dựng. Nếu buộc các DN phải triển khai 40-50% số dự án thì có khả năng đến năm 2013, tốc độ xây dựng sẽ tăng nhiều hơn.


Nhu cầu BĐS đang chuyển sang sản phẩm hoàn chỉnh, mua nhà hoàn thiện hoặc nhà đất đã có đầy đủ   hạ tầng. DN không có khả năng phải rời khỏi thị trường vì không thể mong đợi giá xây dựng giảm.

Ngoài sự cạnh tranh khốc liệt giữa các chủ đầu tư trong nước, DN còn phải cạnh tranh với các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS Việt Nam. Hiện DN trong nước phải vay lãi suất ngân hàng 18-20% để đầu tư, trong khi các tập đoàn nước ngoài mang ngoại tệ vào sẽ có lợi thế hơn vì chi phí vốn thấp hơn.

Hiện rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đang phải chịu lỗ mà vẫn không bán được hàng. Đặc biệt, phân khúc căn hộ cao cấp gần như hoàn toàn tê liệt. Căn hộ giá trung bình đã giảm nhiều mà tâm lý người dân vẫn chờ đợi không chịu mua.

Theo các chuyên gia, nếu không định lại cấu trúc dự án và tư duy cách chào bán sản phẩm, thì thị trường căn hộ, nhà đất ở khó thoát ra khỏi tình trạng tiếp tục tồn đọng.

Cafeland.vn - Theo VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.