Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin xe tăng thế hệ mới mang tên Armata của Nga nhiều khả năng sẽ được thử nghiệm sớm 10 tháng so với kế hoạch đề ra.

Một mẫu xe tăng của Nga. (Nguồn: RIA Novosti)

Xe tăng Armata sẽ là bước khởi đầu giai đoạn mới trong lịch sử ngành công nghiệp xe bọc thép của Nga.

Khác với loại xe tăng thế hệ trước, Armata không đơn thuần là xe tăng, mà còn là nền tảng cơ bản cho các xe bọc thép hạng nặng bao gồm xe tăng, xe đặc chủng hỗ trợ hỏa lực, pháo 152mm, xe chiến đấu bộ binh hạng nặng và xe sửa chữa-vận chuyển bọc thép.

Armata sẽ được trang bị động cơ diesel mới mạnh mẽ hơn, trọng lượng 50 tấn, kết hợp tính cơ động cao và bảo vệ tốt. Sau khi thử nghiệm và được đưa vào phiên chế trong quân đội Nga, các xe tăng mới sẽ được xuất khẩu. Hiện Nga xuất khẩu T-90S và phiên bản nâng cấp T-90AM.

Trung Quốc, đối thủ cạnh tranh chính của Nga trên thị trường xe tăng toàn cầu, đang cung cấp cho các đối tác nước ngoài xe tăng MBT-2000 với động cơ của Ukraine. Năm 2011, Trung Quốc đã trình làng mô hình xe tăng cải tiến MBT-3000, với động cơ chế tạo trong nước./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Xe tăng, Nga

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.