Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Ban Giám đốc Điều hành WB ngày 19/3 đã thông qua một khoản tín dụng hỗ trợ quản lý và cạnh tranh kinh tế (EMCC) cho Việt Nam, trị giá 250 triệu USD.

(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Mục đích của khoản hỗ trợ này là nhằm giúp Việt Nam cải cách trong bảy lĩnh vực chính sách trong 3 năm tới, nhằm tạo ra năng suất và khả năng cạnh tranh cao hơn.

Theo đó, EMCC sẽ giúp giám sát các chính sách kinh tế vĩ mô và đảm bảo rằng sẽ hỗ trợ nỗ lực ổn định kinh tế của chính phủ; trong đó quản lý đầu tư công, cải cách doanh nghiệp nhà nước và khu vực ngân hàng là những chủ đề quan trọng của chương trình này.

Hơn nữa, EMCC ưu tiên những nỗ lực của chính phủ để giảm thiểu các thủ tục hành chính và tăng cường kỷ luật tài chính, vì đây là những điểm ảnh hưởng tới năng suất và khả năng cạnh tranh.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho biết EMCC là sự tiếp nối của chuỗi tín dụng hỗ trợ giảm nghèo đã thực hiện thành công, nhằm giải quyết những thách thức mới nổi, nhằm làm tăng hiệu quả và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

"Tôi hy vọng rằng chuỗi tín dụng EMCC sẽ tạo cơ sở để phối hợp và làm sâu sắc thêm đối thoại chính sách giữa các đối tác phát triển với chính phủ, với mục tiêu dài hạn là hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng kinh tế mới, tập trung vào khả năng cạnh tranh và chất lượng của tăng trưởng,” bà Victoria Kwakwa nhấn mạnh.

Linh Chi (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.