Từ ngày 8 đến 16/10, Đoàn xúc tiến kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga dẫn đầu đã thăm làm việc tại Hungary, Slovakia và Na Uy.

Tại Hungary, Đoàn đã gặp lãnh đạo Bộ Ngoại giao; dự Diễn đàn “Tìm hiểu về ASEAN” do Bộ Ngoại giao và Cục Thương mại-Đầu tư Hungary tổ chức; gặp đại diện một số doanh nghiệp của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Theo phía Hungary, trong triển khai Chính sách mở cửa về phía Đông, Hungary rất chú trọng phát triển quan hệ với các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là một ưu tiên.

Hungary đánh giá cao thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội; khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ ODA cho Việt Nam và tăng cường hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực đào tạo nhân lực cho nhà máy điện hạt nhân của Việt Nam, y tế, quản lý nguồn nước, công nghệ thông tin; hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình phê chuẩn Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam-EU (PCA) và đàm phán FTA với EU, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Tại Slovakia, Đoàn đã tham dự Hội thảo “Tăng cường đầu tư-thương mại Việt Nam-Slovakia,” làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao và thăm Tập đoàn điện hạt nhân VUJE.

Hội thảo “Tăng cường đầu tư-thương mại Việt Nam-Slovakia” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt với hơn 100 doanh nghiệp Slovakia tham dự.

Phía Slovakia đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam, quan tâm tìm hiểu khả năng đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực thủy điện vừa và nhỏ, nhựa, vật liệu xây dựng…, sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nhân lực, bảo đảm an toàn cho nhà máy điện hạt nhân, hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình đàm phán FTA và phê chuẩn PCA với EU, tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Tại Na Uy, Đoàn đã tham dự Hội thảo “Đầu tư vào Việt Nam” do Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy và Cơ quan xúc tiến đầu tư Sáng kiến Na Uy phối hợp tổ chức; làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương và thăm Viện Quan hệ quốc tế Na Uy (NUPI).

Hội thảo “Đầu tư vào Việt Nam” có sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương và các doanh nghiệp Na Uy trong các lĩnh vực hàng hải, thủy sản, tài chính, năng lượng, Đoàn Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế do Chủ tịch Nguyễn Văn Cao dẫn đầu, lãnh đạo Tập đoàn Vinashin, PVN/PVEP.

Phía Na Uy tỏ ý lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam, khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng xanh, quan tâm tìm hiểu cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực dầu khí, năng lượng, hàng hải, đóng tàu và công nghiệp.

Chuyến đi của Đoàn và các hoạt động xúc tiến thương mại tại Hungary, Slovakia và Na Uy đã góp phần tích cực vào việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với ba nước theo hướng ngày càng hiệu quả và thực chất./.

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.