Hãng tin Jiji của Nhật Bản dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban chuyên gia cố vấn thông tin hải quân của Chính Hiệp, Thiếu tướng Doãn Trác trả lời báo giới liên quan đến căng thẳng Trung-Nhật xung quanh vấn đề quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, cho biết: “Nhật Bản nhiều khả năng sẽ hiệp đồng với Mỹ can thiệp vào vấn đề Đài Loan và xử lý vấn đề Điếu Ngư bằng biện pháp quân sự.”

Máy bay của lực lượng phòng vệ Nhật Bản

Ông Doãn Trác cho rằng Bắc Kinh vừa “phải cảnh giác,” vừa phải giải quyết bằng biện pháp đối thoại bởi lẽ “chiến tranh không có lợi cho bất cứ ai.”

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng xảy ra đụng độ quân sự Nhật-Trung, Thiếu tướng Chu Hòa Bình, Phó Viện trưởng Học viện chỉ huy không quân một mặt chủ trương giải quyết thông qua đối thoại, mặt khác cũng nhấn mạnh rằng “Trung Quốc sẽ tuyệt đối không nhượng bộ trong vấn đề chủ quyền lãnh thổ và lợi ích cốt lõi của quốc gia.”

Ông Chu Hòa Bình cũng thừa nhận với báo chí rằng động thái điều tàu sân bay về Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, của Bắc Kinh là nhằm răn đe Nhật Bản và Hàn Quốc.

Liên quan đến việc PLA tăng cường “chuẩn bị cho chiến tranh,” vị tướng họ Chu khẳng định: “Quân đội (Trung Quốc) phải luôn sẵn sàng hướng đến việc tăng cường khả năng chiến đấu. Và công tác chuẩn bị cho chiến tranh luôn là nhiệm vụ của quân đội.”

Hai nhân vật kể trên nằm trong số nhiều sĩ quan Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tham dự khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương toàn quốc (Chính Hiệp) của Trung Quốc với tư cách ủy viên Chính Hiệp.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.