Báo Anh Guardian dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey tuyên bố việc Israel tấn công Iran sẽ chỉ có thể làm chậm tiến độ chứ không chặn đứng được chương trình hạt nhân của Tehran.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ Martin Dempsey (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tướng Dempsey nêu rõ: “Đòn đánh của Israel vào Iran có thể cản trở công việc trong chương trình hạt nhân của nước này... nhưng khó có thể chặn đứng hoàn toàn”.

Nhận xét của nhà lãnh đạo quân sự Mỹ cho thấy ông không ủng hộ ý tưởng của Israel về tấn công phủ đầu vào các cơ sở hạt nhân Iran.

Trong diễn biến liên quan, tờ "Ha'aretz" ngày 31/8 đưa tin Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hối thúc Thủ tướng  Israel Benjamin Netanyahu không chỉ thị tấn công quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Báo này dẫn lời một quan chức  Israel giấu tên cho biết vào 10 ngày trước, bà Merkel đã kêu gọi ông Netanyahu dành thêm thời gian để "các biện pháp trừng phạt và ngoại giao có tác dụng", đồng thời cảnh báo hậu quả của một cuộc tấn công như trên đối với an ninh của khu vực Trung Đông./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.