Trung Quốc sẽ khởi động việc tuần tra thường xuyên bảo vệ nghề cá nước này quanh khu vực Trường Sa, khu vực bãi cạn Scarborough và Mischief Reef.

Trong năm nay, Trung Quốc sẽ khởi động việc tuần tra ngư nghiệp thường xuyên tại khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông. Ngô Tráng, Giám đốc cơ quan Ngư chính khu vực Biển Đông cho biết, việc tuần tra bảo vệ nghề cá được thực hiện thường xuyên sẽ là chính sách được ưu tiên hàng đầu trong năm nay.

Tàu Ngư Chính 311 của Trung Quốc sẽ thường xuyên có mặt tại bãi cạn Scarborough

Ông này cho biết, Trung Quốc sẽ tăng cường bảo vệ ngành thủy sản trong năm nay, bao gồm khu vực đảo Hoàng Nham (bãi cạn Scarborough) và đá Vành Khăn (Mischief Reef), tăng cường giám sát quản lý các vùng biển tại Vịnh Bắc Bộ, tuần tra thường xuyên tại khu vực quanh quần đảo Trường Sa.

Các nhà phân tích cho biết, việc tuần tra thường xuyên ở Biển Đông sẽ thúc đẩy việc thực thi pháp luật của Trung Quốc tại các vùng biển liên quan, Bắc Kinh đang tìm cách đòi hỏi lợi ích trong khu vực này.

Ông Dương Bảo Duân, chuyên gia nghiên cứu Đông Nam Á tại Đại học Bắc Kinh cho biết, ngoài việc đưa tàu tuần tra bảo vệ ngư dân, chính phủ Trung Quốc cũng cần có những chính sách linh hoạt trong tranh chấp biển đảo đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Năm 2012, Cục Ngư chính của Trung Quốc đã bắt đầu tìm cách để bảo vệ ngư dân nước này khi đánh bắt cá tại khu vực Biển Đông. Theo Tân Hoa Xã, hiện có hơn 400 tàu cá hoạt động thường xuyên tại Biển Đông.

Hòa Phong (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.