Theo mạng tin Sankei tối 11/11, Cục trưởng Cục Hải dương Trung Quốc (COA) Lưu Tứ Quý cho biết “không có giới hạn thời gian” cho hoạt động của các tàu hải giám hoạt động ở vùng biển gần quần đảo Điếu Ngư (Nhật Bản gọi là Senkaku) ở Biển Hoa Đông.

Tàu hải giảm Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, tờ Minh Báo (Hong Kong) dẫn lời quan chức này khẳng định “điều quan trọng là” Trung Quốc phải “cảnh giới” chủ quyền đối với quần đảo này.
 
Phát biểu với báo giới trong thời gian tham dự Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Bắc Kinh, ông Lưu nói: “Cần phải kiên trì giữ quan điểm (Điếu Ngư) là lãnh thổ của chúng ta và phải bảo vệ chúng.”
 
Theo Minh Báo, Quân đội Trung Quốc có thể sẽ chuyển giao nhiều tàu chiến cho Cục Hải dương nhằm tăng cường năng lực cho đội tàu hải giám của nước này.

Các tàu này được cho là sẽ được điều đến hoạt động tại các vùng biển bao gồm cả khu vực gần quần đảo Senkaku.
 
Trước đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết sự xuất hiện của các tàu hải giám Trung Quốc tại vùng tiếp giáp lãnh hải Nhật Bản gần quần đảo Senkaku đã bước sang ngày thứ 23 liên tiếp

Theo Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.