Trung Quốc mong muốn phía Nhật Bản có những việc làm giúp thúc đẩy sự tin tưởng về chính trị và an ninh giữa hai bên.

Ngày 31/7, trả lời phỏng vấn về việc Nhật Bản công bố Sách Trắng quốc phòng 2012, trong đó phê phán chính sách quốc phòng của Trung Quốc, Văn phòng phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: “Trung Quốc kiên trì con đường phát triển hoà bình, kiên trì phương châm ngoại giao láng giềng hữu hảo, theo đuổi chính sách quốc phòng mang tính phòng thủ. Trung Quốc tăng cường quốc phòng và hiện đại hoá quân đội là nhằm bảo vệ chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ, không tạo nên mối đe doạ với bất cứ quốc gia nào. Trung Quốc mong muốn phía Nhật Bản có những việc làm giúp thúc đẩy sự tin tưởng về chính trị và an ninh giữa hai bên đồng thời thúc đẩy hoà bình và ổn định khu vực”.

Sách Trắng Quốc phòng phòng năm 2012 của Nhật Bản lưu ý việc Trung Quốc thường xuyên tổ chức các chiến dịch và hoạt động huấn luyện ở các vùng biển gần Nhật Bản, nhấn mạnh Tokyo cần chú ý tới hoạt động của tàu thuyền Trung Quốc tại biển Hoa Đông, nơi có quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Sách Trắng này cũng lưu ý chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc đã tăng khoảng 30 lần trong 24 năm qua và đòi hỏi Trung Quốc tăng tính minh bạch trong vấn đề ngân sách quốc phòng./.

Theo VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.