Nga vào hôm nay (6.9) đã ký kết bản hợp đồng trị giá 600 triệu USD với Trung Quốc để cung cấp 52 chiếc trực thăng vận tải Mi-171Е.

Theo RIA Novosti, bản hợp đồng được ký kết giữa Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga (Rosoboronexport) và Công ty công nghiệp quốc phòng (Poly Technologies) của Trung Quốc.

Trực thăng vận tải Mi-171Е do Nga sản xuất - Ảnh: Công ty Trực thăng Nga

Theo đó, tám chiếc trực thăng đầu tiên sẽ được giao cho phía Trung Quốc trước khi kết thúc năm nay, và bản hợp đồng sẽ hoàn tất vào năm 2014, Công ty Trực thăng Nga cho biết.

Được biết, Mi-171 là phiên bản xuất khẩu của trực thăng Mi-8 (tên hiệu NATO là "Hip"), là loại trực thăng lớn hai động cơ, có thể dùng vận tải hoặc được trang bị các loại vũ khí để tham gia chiến đấu.

Theo RIA Novosti, Mi-8 là chiếc trực thăng phổ biến nhất trên thế giới, được sản xuất với số lượng lớn hơn bất kỳ mẫu trực thăng nào khác trong lịch sử.

Trong 50 năm qua, Bộ Quốc phòng Nga đã có hơn 30 sửa đổi nâng cấp cho chiếc Mi-8, bao gồm tăng cường khả năng vận chuyển, hệ thống sóng gây nhiễu radar, các hệ thống tìm kiếm cứu nạn...

Theo Tiến Dũng (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.