Bốn tỉnh của Trung Quốc đang thực hiện chuyến tuần tra chung đầu tiên trên Biển Đông, với con tàu hải tuần lớn và hiện đại nhất nước này.

Tàu Hải Tuần 31 của Trung Quốc. Ảnh: MSA

China Daily dẫn lời ông Shen Chunsheng, phó cục trưởng Cục An toàn Hàng hải Quảng Tây, cho hay chuyến đi được tiến hành bởi giới chức các tỉnh Quảng Đông, Hải Nam, Phúc Kiến và Khu tự trị Quảng Tây từ hôm qua.

Đội tàu dẫn đầu bởi tàu tuần tra Hải Tuần 31 (Haixun 31). Đây là tàu tuần tra lớn nhất và hiện đại nhất của Trung Quốc. Nhóm tàu được cho là sẽ di chuyển 500 hải lý, tức hơn 900 km qua hàng loạt cảng biển và tuyến hàng hải trong 5 ngày. Hiện chưa rõ các địa điểm mà nhóm tàu sẽ đi qua.

Tại Biển Đông, Trung Quốc có tuyên bố chủ quyền chồng lấn với các nước ASEAN là Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei. Biển Đông được cho là vùng biển giàu tài nguyên và nằm trên tuyến đường biển quan trọng.

Trong diễn văn khai mạc đại hội đảng lần thứ 18 hôm qua, Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nói nước này phải trở thành "cường quốc biển".

Theo Nhật Nam (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.