Một chiếc trực thăng tuần tra biển của Trung Quốc vừa hoàn thành một nhiệm vụ tuần tra vùng Biển Đông chiều qua, tờ Trung Quốc hàng ngày dẫn lời Cục Quản lý An toàn Hàng hải Quảng Đông cho biết.

Một trực thăng sẵn sàng cất cánh từ tàu Hải giám Haixun 31 để thực hiện nhiệm vụ tuần tra Biển Đông. Ảnh chụp ngày 28/2.

Chiếc máy bay cất cánh từ tàu Hải giám Haixun 31 và được chỉ thị theo dõi giao thông hàng hải trong vùng biển thuộc đá Đông Môn, thuộc quần đảo Trường Sa, đối tượng tranh chấp giữa Trung Quốc và một số quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Chính quyền địa phương cho biết đây là lần đầu tiên họ điều máy bay trực thăng tuần tra biển tới thực thi nhiệm vụ giám sát tại vùng biển Đông.

Haixun 31 là một trong 3 tàu hải giám của Trung Quốc khởi hành hôm 28/2 từ cảng Sanya, thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc để thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở Biển Đông.

Đội tàu hải giám của Trung Quốc đã kiểm soát vùng biển rộng 800 hải lý và thực hiện nhiệm vụ giám sát vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đối tượng tranh chấp với các quốc gia trong khu vực trong đó có Việt Nam.

Phương Đăng (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.