Ngày 2/8, Bắc Kinh đã cáo buộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản can thiệp công việc nội bộ của Trung Quốc bằng việc bày tỏ quan ngại về sức mạnh quân sự đang ngày càng mở rộng của quốc gia khổng lồ Châu Á này.

Sức mạnh quân sự Trung Quốc ngày càng tăng

Cáo buộc trên được đưa ra khi hãng tin Kyodo đề nghị Bộ Quốc phòng Trung Quốc bình luận về Sách trắng quốc phòng thường niên do Bộ Ngoại giao Nhật Bản công bố hôm 31/7.
 
Sách trắng quốc phòng này, phản ảnh quan điểm chính thức của Nhật Bản về các vấn đề quốc phòng, đã bày tỏ quan ngại về chi tiêu quân sự ngày càng mở rộng của Trung Quốc, về sự hiện diện hải quân ngày càng gia tăng trên Thái Bình Dương và đưa ra một phân tích về cấu trúc chính trị và quân sự "đang thay đổi" của Trung Quốc.
 
Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định: "Đây là sự can thiệp công việc nội bộ của chúng tôi và chúng tôi bày tỏ sự kiên quyết phản đối của mình".
 
Trước đó hôm 31/7, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định rằng việc tăng cường xây dựng quân đội của nước này "là nhằm phục vụ cho công tác bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ cũng như không gây bất cứ mối đe dọa với nước nào"./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.