Tân Hoa Xã trích lời các giới chức thuộc Cục An toàn Hàng hải tỉnh Quảng Đông nói rằng chiếc trực thăng đã cất cánh từ tàu Hải Tuần 31 để giám sát tàu bè trong vùng biển gần đảo Đông Môn của quần đảo Trường Sa.
Ảnh: Một chiếc máy bay trực thăng của hải quân Trung Quốc đã thực hiện một cuộc tuần tra ở Biển Đông hồi chiều thứ hai (ngày 4.3).
 
Theo Cục An toàn Hàng hải Quảng Đông, đây là lần đầu tiên trực thăng Trung Quốc tham gia hoạt động tuần tra ở Biển Đông, nơi Trung Quốc có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Malaysia và Brunei.

Báo chí Trung Quốc cho biết tàu Hải Tuần 31 là một trong ba tàu hải tuần đã rời cảng Nam Á ở đảo Hải Nam hôm thứ năm để thực hiện cuộc tuần tra với mục đích tăng cường khả năng chấp hành luật hàng hải và trắc nghiệm khả năng ứng phó nhanh của đội tàu tuần tra ở Biển Đông.

Rõ ràng Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động phi pháp ở Biển Đông.

Trước dó, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối những hoạt động của các tàu tuần tra Trung Quốc ở Biển Đông và yêu cầu Bắc Kinh hủy bỏ ngay các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở vùng biển này.

Kim Thoa (SGTT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.