Bình Nhưỡng hôm nay dọa sẽ tấn công phủ đầu Mỹ bằng vũ khí hạt nhân và cho thủ đô Washington chìm trong biển lửa, trong khi Liên hợp quốc thông qua các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên.

Theo Fox News, một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng nước này sẽ thực hiện quyền tiến hành "tấn công phủ đầu bằng hạt nhân nhằm tiêu diệt các hang ổ của những kẻ gây hấn", bởi Washington đang khởi động một cuộc chiến tranh hạt nhân chống Triều Tiên.

Tại một cuộc tuần hành lớn ở Bình Nhưỡng hôm nay, tướng lục quân Kang Pyo Yong tuyên bố rằng Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa tầm xa có đầu đạn hạt nhân tới Washington.

"Các tên lửa đạn đạo liên lục địa và nhiều loại tên lửa khác, đều đã sẵn sàng nhắm tới mục tiêu tiến công, nay được trang bị đầu đạn hạt nhan nhẹ hơn, nhỏ hơn và đang trong trạng thái sẵn sàng", hãng thông tấn AP dẫn lời ông Kang nói. "Khi chúng ta bắn, Washington, sào huyệt của quỷ dữ... sẽ bị nhấn chìm trong biển lửa".

Một bức ảnh được hãng KCNA đăng tải ngày 26/2 cho thấy một cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Những tuyên bố đao to búa lớn như thế vẫn thường xuất phát từ Triều Tiên, đặc biệt là trong những ngày gần đây khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tập trận quy mô lớn, và LHQ thì đang thảo luận các biện pháp trừng phạt Triều Tiên do việc nước này thử vũ khí hạt nhân tháng trước.

Hôm nay Hội đồng bảo an đã nhất trí thông qua nghị quyết trừng phạt lần thứ tư đối với Bình Nhưỡng, gửi một thông điệp mạnh mẽ đến ban lãnh đạo Triều Tiên rằng cộng đồng quốc tế lên án việc nước này thử tên lửa và hạt nhân, vi phạm các lệnh cấm của Hội đồng. Lệnh trừng phạt mới sẽ khiến Triều Tiên khó khăn hơn trong việc chu cấp tài chính cũng như mua nguyên liệu cho các chương trình vũ khí.

Trước khi nghị quyết này được thông qua, Bình Nhưỡng đã tỏ thái độ bất bình bằng tuyên bố đe dọa sẽ hủy bỏ hiệp định đình chiến vốn đã giúp hai miền Triều Tiên chấm dứt cuộc chiến tranh 1950-1953. Về mặt kỹ thuật, suốt 60 năm qua hai miền vẫn trong chiến cuộc bởi chưa đạt được hiệp ước hòa bình lâu dài.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc hôm nay cũng cho hay Triều Tiên bắt đầu bước vào đợt tập trận chống tàu ngầm và diễn tập quân sự quy mô toàn quốc. Ngoài ra, báo chí miền nam dẫn các nguồn tin cho biết miền bắc đã ban hành lệnh cấm lưu thông tàu thuyền, dường như để chuẩn bị cho việc phóng thử tên lửa tầm ngắn hoặc trung.

Triều Tiên luôn coi các cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ là sự chuẩn bị chiến tranh và đe dọa "giáng đòn" sang Hàn Quốc. Đáp lại, viên tướng của Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho hay họ cũng sẵn sàng đáp lễ nếu bị khiêu khích.

Ánh Dương (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.