Ngày 19/2, Triều Tiên đã cảnh báo rằng Hàn Quốc sẽ phải đối diện với "đòn hủy diệt cuối cùng" nếu Seoul cùng các đồng minh tiếp tục hối thúc các nghị quyết trừng phạt cứng rắn hơn đối với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại Hội nghị giải trừ quân bị của LHQ, đặc phái viên của Triều Tiên Jon Yong Ryong nói: "Chúng tôi không bao giờ công nhận các nghị quyết mang tính tuyên truyền về các lệnh trừng phạt mà Hội đồng Bao an LHQ áp đặt. Hành vi thất thường của Hàn Quốc có thể chỉ khiến cho họ phải đối mặt với đòn hủy diệt cuối cùng".

Triều Tiên và Hàn Quốc luôn đấu khẩu quyết liệt tại diễn đàn của LHQ, vốn họp thường kỳ ở Geneva và tập trung vào một loạt các vấn đề kiểm soát vũ khí toàn cầu.

Nhưng sau vụ Bình Nhưỡng thử hạt nhân tuần trước và quốc tế đồng loạt lên tiếng chỉ trích, những phát biểu của hai bên trở nên căng thẳng hơn.

Đại sứ Hàn Quốc Kwon Haeryong "phản công" bằng cách nói rằng chế độ Bình Nhưỡng tốt hơn là nên đảm bảo cuộc sống tốt đẹp chơ những người dân đang bị đói suốt 2 thập kỷ qua.

"Ai cũng biết rằng Triều Tiên sử dụng những nguồn lực to lớn để phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa. Thật đáng tiếc khi nạn thiếu lương thực kinh niên vẫn kéo dài và tiếp tục đe dọa người dân," ông nói.

Sau phát biểu trên của Triều Tiên, Đại sứ Mỹ tại LHQ Laura E. Kennedy nhận định đây là những phát biểu "mang tính chất khiêu khích".

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.